Tổng Giám đốc VOV dự lễ trao giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2016-2017

VOV.VN - Tối 21/4, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ trao Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2016-2017.

Lễ trao giải do Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức.

tong giam doc vov du le trao giai thuong kien truc quoc gia 2016 2017 hinh 1
Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ (ngoài cùng bên phải), Chủ tịch Hội đồng Lý luận Phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương trao Giải Bạc cho tác phẩm Cuốn sách "Cơ sở tạo hình kiến trúc" của KTS Đỗ Trọng Hưng- ĐH Xây dựng.

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương; Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà dự lễ và trao giải thưởng cho các tác giả, nhóm tác giải đạt giải.

Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2016-2017 thu hút 120 hồ sơ dự thi ở 9 thể loại với 16 hạng mục tác phẩm. Hội đồng giải đã chọn và trao 30 giải, trong đó 4 giải Vàng, 13 giải Bạc và 13 giải Đồng.

Ngoài ra, Hội đồng giải còn trao 1 giải thưởng cho tác phẩm kiến trúc được cồng đồng bình chọn, 4 Bằng khen kiến trúc sư trẻ và 1 Bằng khen cho đơn vị đạt nhiều thành tích tại Giải thưởng kỳ này. 

tong giam doc vov du le trao giai thuong kien truc quoc gia 2016 2017 hinh 2
Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương  trao Giải bạc cho tác giả cuốn sách Sự chuyển đổi và bảo tồn nhà vườn truyền thống trong khu vực kinh thành Huế.

Kết quả, Giải Vàng ở hạng mục Nhà ở nông thôn được trao cho tác phẩm “Làng đất” của Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào và Nguyễn Duy Thanh, thuộc Văn phòng Kiến trúc 1+1>2 (1 cộng 1 lớn hơn 2), được xây dựng ở Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Giải Vàng ở hạng mục thiết kế đô thị, thiết kế cảnh quan thuộc về đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Điểm du lịch nhân văn tưởng niệm Nhà văn hóa- liệt sỹ Văn Cao của Kiến trúc sư Nguyễn Thu Hạnh, thuộc Liên hiệp Khoa học phát triển du lịch bền vững, xây dựng tại Hà Nam.

Giải Vàng cho hạng mục quy hoạch đô thị được trao cho đồ án quy hoạch phân khu khu vực Đầm Nại, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận của các tác giả Phó Đức Tùng và các cộng sự tại Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Quốc gia.

Giải Vàng cho hạng mục Tác phẩm kiến trúc tại Việt Nam của Kiến trúc sư nước ngoài cho tác phẩm Cung văn hóa thiếu nhi thành phố Đà Nẵng của các Kiến trúc sư Nguyễn Bá Huệ, Hồ Huy Hùng, Trần Hào, thuộc đơn vị tư vấn Jina Architec, Viện Quy hoạch Xây dựng Đà Nẵng.

tong giam doc vov du le trao giai thuong kien truc quoc gia 2016 2017 hinh 3
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn- Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Hội Kiến Trúc sư Việt Nam (bên trái) trao giải Bạc cho tác giả công trình Ba Na Hills Golf Club.

Kiến trúc sư Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư  Việt Nam cho biết: các tác phẩm đoạn giải có ý tưởng sáng tạo, giải pháp mới, có tính đột phá theo hướng tiến bộ; Có ý nghĩa xã hội và tính nhân văn cao, đáp ứng nhu cầu thực tế và cấp bách của cộng đồng, đặc biệt là các cộng đồng yếu thế, vùng sâu, vùng xa… Thiết kế hướng tới tính bền vững theo tiêu chí công trình kiến trúc xanh Việt Nam. 

tong giam doc vov du le trao giai thuong kien truc quoc gia 2016 2017 hinh 4
Công trình Ba Na Hills Golf Club.

Kiến Trúc sư Nguyễn Tấn Vạn cho biết: “Nhìn chung các tác phẩm tham dự có chất lượng khá tốt, được thiết kế theo xu hướng tiến bộ. Các công trình được xây dựng ở khắp các vùng miền của tổ quốc và nước ngoài. Điều này cho thấy, nỗ lực của giới kiến trúc sư trong việc khẳng định vai trò của kiến trúc, qui hoạch trong đời sống người dân và  cộng đồng trên khắp các vùng miền của tổ quốc”./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hé lộ nhân thân nhóm người từ TPHCM xuống Cần Thơ mở “tiệc” ma túy
VOV.VN - Nhiều đối tượng là giang hồ cộm cán ở TPHCM, Hải Phòng, Hà Nội trong nhóm người bị Công an Cần Thơ tạm giữ để điều tra về hành vi “Tàng trữ và Sử dụng trái phép chất ma túy” vào sáng 21/4.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x