Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ: Đề cao sự trung thực, liêm chính...

VOV.VN - Phát biểu nhậm chức, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ đề cao sự trung thực, liêm chính, đoàn kết, minh bạch, công bằng, dũng cảm, sáng tạo..

Tâm sự sau khi nhậm chức Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: “Hôm nay, đối với tôi, là một ngày rất quan trọng, một bước ngoặt không nhỏ, với nhiều cung bậc cảm xúc và suy nghĩ”.

Vinh dự nhận được trách nhiệm vẻ vang và nặng nề

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ đã cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã tin tưởng, giao nhiệm vụ vừa vẻ vang, vừa không kém phần nặng nề cho Đài và cho cá nhân ông.

tong giam doc vov de cao su trung thuc liem chinh dung cam hinh 1
Ông Nguyễn Thế Kỷ phát biểu nhậm chức Tổng Giám đốc Đài TNVN (VOV)

Dẫn lời Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu giao nhiệm vụ cho Đài cũng như cho cá nhân ông, Tổng Giám đốc nói: “Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có những phát biểu rất chân tình, bày tỏ sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với Đài TNVN, sự nghiệp phát thanh – truyền hình và cả cá nhân ông cùng nguyên Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến”.

Ông Nguyễn Thế Kỷ hứa sẽ thực hiện những điều chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Được lãnh đạo Đảng và Nhà nước tin tưởng giao phó, cá nhân Tổng Giám đốc cùng tập thể cán bộ Đài TNVN sẽ cố gắng hết sức mình, xứng đáng với tên gọi cũng như lịch sử của Đài trong hơn 70 năm qua.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ đã cảm ơn các cán bộ, đảng viên, biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên, nghệ sỹ, nhân viên, cộng tác viên, chuyên gia đang làm việc hay đã nghỉ hưu của Đài đã dành sự quan tâm, khích lệ; cả sự vui mừng và lo lắng; cả sự tin tưởng và băn khoăn, âu lo. Đặc biệt, ông Nguyễn Thế Kỷ trân trọng cảm ơn các cơ quan – nơi ông đã từng công tác, giúp ông trưởng thành trong nhiều năm qua để có bước đi hôm nay.

Tổng Giám đốc cũng đã đánh giá cao sự đóng góp cũng như trân trọng cảm ơn cố Tổng Giám đốc đầu tiên của Đài – đồng chí Trần Lâm và các thế hệ cán bộ lãnh đạo, nhân viên của Đài đã gắng gỏi, bền bỉ, sáng tạo, vượt khó, xây dựng Đài từ không đến có, từ ít đến nhiều, từ nhỏ đến lớn như ngày này.

Không muốn nói nhiều, không hứa nhiều chỉ mong cấp trên giám sát

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: “Chúng ta tự hào với trang sử vẻ vang của Đài TNVN bao nhiêu càng thấy rõ hơn, cảm nhận đầy đủ, sâu sắc hơn sức “nóng” của trách nhiệm, của áp lực đổi mới; để từ đó trăn trở, đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm đưa Đài TNVN đi lên, vươn lên mạnh mẽ về phía trước. Đài TNVN phải là cơ quan báo chí hàng đầu của cả nước. Hiện tại và tương lai, Đài TNVN phải phấn đấu để thực sự trở thành tổ hợp truyền thông đa phương tiện, đa năng, hiện đại, vững mạnh, sắc bén, hiệu quả của đất nước”.

tong giam doc vov de cao su trung thuc liem chinh dung cam hinh 2
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quyết định cho ông Nguyễn Thế Kỷ

Với cá nhân Tổng Giám đốc, người mới về Đài, ông xin không nói nhiều, không hứa nhiều nhưng ông có thể khẳng định: “Các đồng chí trong Đài và tôi sẽ đề cao sự trung thực, liêm chính, đoàn kết, minh bạch, công bằng, dũng cảm, sáng tạo”.

Tổng Giám đốc cũng mong được cấp trên, các ban, bộ, ngành, tất cả mọi người theo dõi, giám sát, đặc biệt là nhắc nhở, cảnh tỉnh, xử lý khi ông hay bất cứ ai đó vi phạm, sai phạm.

Để hoàn thành tốt công việc của mình trên cương vị mới, ông Nguyễn Thế Kỷ mong muốn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, cổ vũ, góp ý, điều chỉnh của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành và đông đảo bạn nghe đài, xem truyền hình, đọc báo trong cả nước.

Tham dự buổi lễ nhậm chức của tân Tổng Giám đốc VOV, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có những chia sẻ rất chân tình và ông đánh giá cao sự sáng tạo để Đài không ngừng phát triển cả về diện bao phủ và chất lượng phát sóng các loại hình dịch vụ.

tong giam doc vov de cao su trung thuc liem chinh dung cam hinh 3
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng hoa cho Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ và nguyên Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ: “Không có một cơ quan báo chí nào lại có vinh dự và trách nhiệm lớn lao như Đài Tiếng nói Việt Nam được thể hiện bằng lời nói, bằng điệu nhạc “Đây là Tiếng nói Việt Nam, phát thanh từ Hà Nội, Thủ đô nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” đã đi sâu vào lòng tất cả mọi người dân Việt Nam. Chúng ta phải làm sao để tiếng nói ấy đúng ý nghĩa là tiếng nói của Việt Nam.

Nói đến Việt Nam, là nói đến một dân tộc, văn hiến ấy thể hiện dũng cảm, anh hùng và thể hiện ở trí tuệ, tấm lòng, tính nhân văn của dân tộc mình. Và nói đến Việt Nam là nói đến Việt Nam đổi mới, nói đến sự dũng cảm vượt qua thách thức và vượt qua chính mình, vượt qua những thứ mà ngày hôm trước là đúng nhưng ngày hôm nay đã không còn phù hợp. Và những thứ đó nằm trong chính chúng ta”.

Theo Phó Thủ tướng, với việc kế thừa những thành tựu của Đài thời gian qua nhưng cũng đòi hỏi thách thức công việc thời gian tới, ông bày tỏ tin tưởng Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ với quá trình công tác và được sự đồng tâm của toàn thể cán bộ nhân viên Đài sẽ giúp Đài TNVN ngày càng phát triển để sao cho Đài TNVN mãi mãi xứng đáng với tên gọi “Đây là Tiếng nói Việt Nam”./.

Lại Thìn - Thu Thủy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
BXH M-150 Cup: U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan ở chung kết
VOV.VN - Cập nhật BXH M-150 Cup 2017, U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan trong trận chung kết, nếu cả hai đội bóng này đều không thua ở lượt trận cuối.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600