VOV ký thỏa thuận hợp tác với Đài PT-TH Quốc gia Hy Lạp ERT

VOV.VN - Theo thỏa thuận ký kết, hai bên sẽ trao đổi miễn phí các chương trình phát thanh, truyền hình, trao đổi tin tức... ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Việt Nam - Hy Lạp dù cách xa về vị trí địa lý nhưng lại có rất nhiều điểm tương đồng về truyền thống, văn hóa. Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) của hai nước có trách nhiệm quảng bá thông tin giúp công chúng hiểu rõ về những giá trị tốt đẹp và tiềm năng phát triển kinh tế của mỗi nước là khẳng định chung của Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ và Tổng Giám đốc Đài PT-TH quốc gia Hy Lạp Dionyssis Tsaknis trong lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa hai Đài diễn ra ngày 30/11 tại thủ đô Athens - Hy Lạp.

vov va dai ptth quoc gia hy lap ert ky thoa thuan hop tac hinh 1
Lễ ký kết hợp tác giữa Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ và Tổng Giám đốc Đài PT-TH Quốc gia Hy Lạp Dionyssis Tsaknis.
Tham dự lễ ký kết có Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp - bà Trần Thị Hà Phương, một số nhà báo uy tín của Hy Lạp có tình cảm đặc biệt và gắn bó lâu năm với Việt Nam. 

Theo thỏa thuận ký kết, hai bên sẽ trao đổi miễn phí các chương trình phát thanh, truyền hình, các chương trình âm nhạc, trao đổi tin tức, nhằm tăng cường sự hiểu biết về văn hóa, chính trị, kinh tế, du lịch và xã hội cho nhân dân hai nước.

vov va dai ptth quoc gia hy lap ert ky thoa thuan hop tac hinh 2
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ trả lời phỏng vấn của báo chí Hy Lạp.
Hai bên thống nhất sẽ trao đổi đoàn phóng viên thực hiện đồng sản xuất các chương trình phát thanh, truyền hình giới thiệu về văn hóa, đất nước và con người của nhau.

Tổng Giám đốc Đài PT-TH quốc gia Hy lạp nhấn mạnh:"Thỏa thuận này sẽ giúp công chúng của Hy Lạp có cơ hội biết nhiều hơn về đất nước Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và phát triển. Chúng tôi khâm phục tinh thần đoàn kết và tinh thần đấu tranh giành độc lập của nhân dân Việt Nam.

vov va dai ptth quoc gia hy lap ert ky thoa thuan hop tac hinh 3
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ làm việc với Trung tâm lưu trữ của Đài PT-TH Quốc gia Hy lạp.
Nhiều thế hệ người dân Hy Lạp đã xuống đường biểu tình để ủng hộ cho cuộc đấu tranh chính nghĩa của Việt Nam. Việt Nam là một biểu tượng sinh động về tinh thần  đấu tranh bảo vệ tổ quốc. Giờ đây, hai nước phải sát cánh bên nhau để cùng phát triển kinh tế và xây dựng đất nước".

ERT được thành lập từ năm 1938 với sự ra đời đầu tiên là Đài phát thanh quốc gia Hy Lạp và bắt đầu phát sóng truyền hình từ 1968. ERT có 3 kênh truyền hình chính và 12 kênh phát thanh. ERT là thành viên của Hiệp Hội Pphát thanh - Truyền hình châu Âu (EBU)./.

Minh Hiển/VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trước tin đồn tình ái, Trường Giang và Sam vẫn tình tứ tại “Ơn giời“
VOV.VN - Trong tập 3 "Ơn giời cậu đây rồi", Trường Giang gọi Sam là “vợ yêu”, Tự Long hát vọng cổ bằng giọng Nam, Anh Tú khoe giọng hát lỗi như Chi Pu...
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600