VOV ký thỏa thuận hợp tác với Hãng PT-TH Quốc gia Slovakia

VOV.VN - Việc ký kết thỏa thuận hợp tác sẽ mở ra một trang mới, một giai đoạn mới trong mối quan hệ giữa VOV và RTVS.

Ngày 24/11, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã có buổi tiếp đoàn cán bộ cấp cao của Hãng Phát thanh Truyền hình Quốc gia Slovakia (RTVS) do ông Vaclav Mika, Tổng Giám đốc dẫn đầu sang thăm, làm việc và ký kết Thỏa thuận Hợp tác với VOV.

vov ky thoa thuan hop tac voi hang ptth quoc gia slovakia hinh 1
Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ tiếp Tổng Giám đốc Hãng Phát thanh Truyền hình Quốc gia Slovakia (RTVS) Vaclav Mika.

Tham dự buổi tiếp, còn có Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải, lãnh đạo các đơn vị của Đài TNVN.

Chào mừng đoàn cán bộ cấp cao của Hãng Phát thanh Truyền hình Quốc gia Slovakia sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ đã giới thiệu với đoàn về lịch sử và cơ cấu tổ chức của VOV.

Ông Nguyễn Thế Kỷ cho rằng, chuyến thăm của đoàn là cột mốc để nâng mối quan hệ hợp tác giữa VOV và RTVS lên một tầm cao mới, bày tỏ tin tưởng VOV và RTVS sẽ mang vinh dự, trách nhiệm làm cầu nối để góp phần phát triển quan hệ Việt Nam – Slovakia trên nhiều mặt.

Về phần mình, Tổng Giám đốc RTVS bày tỏ vui mừng được đến thăm đất nước Việt Nam, đồng thời cho rằng, quan hệ giữa RTVS và VOV không đơn thuần là hợp tác trên lĩnh vực truyền thông mà còn qua đó khẳng định hơn nữa tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

vov ky thoa thuan hop tac voi hang ptth quoc gia slovakia hinh 2
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ và Tổng Giám đốc RTVS chia sẻ những thách thức của truyền thông thời hiện đại.

Tại buổi tiếp, hai bên cũng chia sẻ những thách thức của truyền thông thời hiện đại, về các vấn đề mới như mạng xã hội, các thông tin không chính xác trên mạng internet.

Sau buổi tiếp, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ và Tổng Giám đốc Hãng Phát thanh Truyền hình Quốc gia Slovakia Vaclav Mika đã ký kết thỏa thuận hợp tác song phương với sự chứng kiến của Đại sứ Slovakia tại Việt Nam Igor Pacolák và lãnh đạo các đơn vị của VOV.

vov ky thoa thuan hop tac voi hang ptth quoc gia slovakia hinh 3
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại lễ ký kết. 

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cho rằng: “Với tư cách và vị thế là hai tổ hợp truyền thông hàng đầu quan trọng của hai quốc gia, việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai quốc gia, thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc, quảng bá hình ảnh đất nước con  người của nhau và từ đó thúc đẩy hợp tác trên nhiều mặt giữa hai nước”.

Về phần mình, ông Vaclav Mika  bày tỏ tin tưởng: “Việc hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác sẽ mở ra một trang mới, một giai đoạn mới trong mối quan hệ giữa VOV và RTVS”.

vov ky thoa thuan hop tac voi hang ptth quoc gia slovakia hinh 4
Thỏa thuận hợp tác sẽ là cơ sở pháp lý vững chắc cho hai bên triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác trong tương lai.

Thỏa thuận hợp tác giữa VOV và RTVS bao gồm các điều khoản hợp tác thiết thực, phù hợp với nhu cầu của hai bên như: trao đổi chương trình phát thanh, truyền hình; hợp tác phát sóng chương trình phát thanh truyền hình; đồng sản xuất chương trình và hỗ trợ kỹ thuật; tổ chức các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ…

Thỏa thuận hợp tác sẽ là cơ sở pháp lý vững chắc cho hai cơ quan truyền thông quốc gia triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác trong tương lai, thúc đẩy giao lưu, trao đổi giữa nhân dân hai nước và góp phần nâng cao quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai quốc gia./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh: Đồng Tâm vỡ oà vui sướng khi đối thoại thành công
VOV.VN - Khoảng 14h30 chiều nay (22/4), 19 cán bộ, chiến sĩ bị dân xã Đồng Tâm, Mỹ Đức giữ gần 1 tuần qua đã được thả trong sự hò reo của người dân.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x