VOV Sức khỏe - Tận tâm vì sức khỏe người Việt

VOV.VN - Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm chính thức phát sóng từ ngày 27/2 trên tần số FM89.

Kênh phát 17 tiếng mỗi ngày, từ 6h đến 23h. Giai đoạn đầu phủ kênh phủ sóng tại Hà Nội, Cần Thơ, TP HCM, sau đó sẽ có thêm Đà Nẵng.

Sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu của dân chúng, bởi vậy, việc Đài TNVN cho ra mắt Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm (VOV Sức khỏe) vào ngày 27/2 được đông đảo thính giả quan tâm và chờ đợi.

Người dân cần kênh thông tin chuyên biệt về sức khỏe

Nắm được nhu cầu người dân đang cần những thông tin liên quan đến sức khỏe; báo in, báo mạng, các đài PT-TH trên cả nước… đều có những bài viết, chuyên mục về những vấn đề mà người dân đang quan tâm như: Ăn gì, uống gì để phòng bệnh, giúp cơ thể khỏe mạnh… thế nhưng những thông tin ấy còn mang tính lẻ tẻ, thậm chí thông tin đá nhau khiến người dân như rơi vào “mê hồn trận”.

 “Hy vọng Kênh Sức khỏe trở thành kênh thông tin tin cậy, bổ ích với mọi người, mọi nhà, mọi tầng lớp xã hội, góp tiếng nói, góp một phần vào công cuộc giữ gìn sức khỏe cho tầng lớp nhân dân Việt Nam, giữ gìn giống nòi Việt” - ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài TNVN

Chị Đào Thị Lan (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Những bài viết về vấn đề sức khỏe tôi thường quan tâm đến đầu tiên, thế nhưng đôi khi càng đọc tôi càng thấy hoang mang.

Ví dụ, gia đình tôi rất thích ăn canh cà chua trứng nhưng có bài báo nói ăn canh cà chua trứng có thể gây ung thư, có bài báo nói canh cà chua trứng rất tốt cho sức khỏe. Tôi chẳng biết thực hư thế nào nhưng hiện tại tôi tạm dừng món ăn khoái khẩu của gia đình. Nay biết Đài TNVN sắp mở kênh chuyên biệt về sức khỏe tôi rất mừng, vì từ trước đến nay, Đài TNVN luôn là kênh thông tin tôi thấy tin cậy”.

vov suc khoe  tan tam vi suc khoe nguoi viet hinh 1
Các BTV trẻ của VOV Sức khỏe sẽ đem đến sự tươi mới cho chương trình. 
Anh Nguyễn Văn Khánh (quận 1, TPHCM) cho biết: “VOV Sức khỏe phủ sóng vào tận TPHCM, chúng tôi thấy rất mừng vì có thêm một kênh thông tin hữu ích. Vấn đề sức khỏe ai mà chẳng quan tâm, vì vậy, các loại hình báo chí đều khai thác những thông tin về sức khỏe khiến chúng tôi đang bị loạn giữa một rừng thông tin. Chúng tôi cần một kênh thông tin tin cậy, chuyên biệt. Tôi đánh giá cao sự nhanh nhạy của Đài TNVN khi cho ra mắt một kênh chuyên biệt về sức khỏe. Tôi tin rằng người dân TP.HCM sẽ hào hứng chờ đón kênh mới của Đài TNVN, vì nghe Đài rất tiện, có thể nghe được mọi nơi, mọi lúc”.

Thông tin sức khỏe được đưa có hệ thống

Bà Mai Chi, Giám đốc VOV2, phụ trách nội dung VOV Sức khỏe cho biết, những thông tin về sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm trên VOV Sức khỏe được đưa một cách có hệ thống, vừa mang tính thời sự vừa mang tính khoa giáo, hướng dẫn, chỉ dẫn.

“Điểm khác biệt của VOV Sức khỏe là luôn đặt thính giả vào vị trí trung tâm của mọi mối quan tâm, làm cho thính giả trở thành người đồng hành tin cậy không có khoảng cách với người sản xuất chương trình từ cung cấp thông tin đến đề xuất những giải pháp, sáng tạo nội dung, chia  sẻ kinh nghiệm, tâm tư tình cảm…”.

vov suc khoe  tan tam vi suc khoe nguoi viet hinh 2
VOV Sức khỏe dựa trên nền tảng kỹ thuật hiện đại nhất trong phát thanh hiện nay - công nghệ IP.
Để làm được điều này, VOV Sức khỏe có sự đổi mới ở phương thức tiếp cận thính giả. Ở đây phát thanh được hỗ trợ bởi các phương tiện khác như website của kênh, fanpage của chương trình, gọi điện thoại đường dây nóng, qua email hay cài dặt các ứng dụng miễn phí trên smartphone… VOV Sức khỏe tạo thuận lợi tối đa để thính giả có thể tương tác với các chương trình đang phát sóng một cách dễ dàng nhất” - bà Mai Chi chia sẻ.

VOV Sức khỏe có khá nhiều show lớn, tiêu biểu như chương trình Nhịp sống được phát trực tiếp từ 6 - 8h30 phút và 17h - 18h hằng ngày với các chuyên mục nghe tên đã thấy đầy ắp tính thời sự: Tiêu điểm, Tuyên chiến với thức phẩm bẩn, Alo 389 cùng với các bản tin được cập nhật 30 phút. Nhịp sống là nơi cung cấp thông tin mới nhất, là nơi bàn luận, trao đổi thẳng thắn các vấn đề đang đặt ra đối với y tế, an toàn thực phẩm, môi trường - những yếu tố đã và đang tác động hằng ngày tới miếng ăn, giấc ngủ của người dân.

Nếu người dân muốn có cẩm nang xử lý các vấn đề về sức khỏe, bảo vệ môi trường, lựa chọn thực phẩm và thực đơn an toàn thì có thể theo dõi chuyên mục: Cùng bạn sống khỏe, Nâng niu từng ngày, Cùng con lớn khôn, Eva làm mẹ, Thực đơn của bạn, Thị trường thực phẩm…

Nhằm giúp thính giả giải tỏa stress, tìm tại những phút giây thư thái để có thêm năng lượng vui sống, VOV Sức khỏe có nhiều show giao lưu với người nổi tiếng như: Quên hết âu lo, Khỏe đẹp cùng sao, Chuyện thầm kín, Hôm nay bạn thế nào?. Đằng sau những câu chuyện nhẹ nhàng tưởng như chẳng tập trung vào chủ đề nào ấy vẫn để lại thông điệp nhất định cho người nghe.

Để thính giả tiếp cận thông tin trong tâm thế nhẹ nhàng, thoải mái, VOV Sức khỏe có sự đang xen giữa việc đưa thông tin với âm nhạc với các chương trình: Ca nhạc theo yêu cầu, Belero: Giai điệu thời gian, Hồ sơ âm nhạc, Điện ảnh và Âm nhạc.       

Lớp trẻ sẽ đem đến cho kênh sự tươi mới

Về nhân sự của VOV Sức khỏe cũng có sự khác biệt. Những người thực hiện chương trình hầu hết vừa mới được tuyển chọn, tuổi đời còn rất trẻ. Tuy nhiên, bà Mai Chi không thấy lo lắng vì điều này, mà ngược lại bà tin rằng lớp trẻ sẽ đem đến sự tươi mới cho chương trình.

“Các bạn trẻ ngày nay trưởng thành hơn thế hệ trước. Các bạn học từ nhiều ngành nghề khác nhau, tiếp cận nhanh công nghệ và phương thức phát thanh hiện đại. Từ cách cách bạn vào phòng thu, giao lưu với nhau trên sóng, cách nói trước micro đến cách làm việc nhóm, xây dựng chương trình cho thấy tính chuyên nghiệp.

Các bạn tràn đầy năng lượng và làm việc rất tâm huyết. Với sự hỗ trợ từ các PV, BTV ở các kênh, các hệ khác nhau của Đài TNVN, tôi tin các bạn sẽ sớm trở thành người đứng vững ở các chuyên mục, đồng hành với thính giả, thực hiện tốt các mục tiêu mà kênh đặt ra”.

BTV và là người dẫn chương trình Thùy Khanh, người vừa mới được tuyển chọn vào kênh chia sẻ: “VOV Sức khỏe là môi trường tốt để những người trẻ như tôi rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, bổ sung kinh nghiệm cho bản thân. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, được tiếp cận với kĩ thuật phát thanh hiện đại là cơ hội để cho tôi học hỏi và phát triển”.

“Tận tâm vì sức khỏe người Việt là khẩu hiệu, đồng thời là phương châm hành động của VOV Sức khỏe. Không chỉ là nơi hội tụ và lan tỏa kiến thức, kênh còn truyền cảm hứng, quyết tâm đến thính giả để người nghe cũng muốn tham góp vào việc giữ gìn an toàn vệ sinh thực phẩm, vì sức khỏe người Việt” - bà Mai Chi, Giám đốc VOV2

Minh Thư/Báo VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Lửa hận thù vẫn bùng cháy vì thánh địa Jerusalem
VOV.VN - Những cuộc biểu tình của người Palestine phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục nổ ra.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600