VOV thúc đẩy hợp tác phát thanh, truyền hình với Argentina và Cuba

VOV.VN - Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải tiếp các đoàn Đại sứ quán Argentina, Đại sứ quán Cuba, đại diện của hãng Thông tấn AP; đến thăm và làm việc.

Ngày 6/10, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia 58 Quán Sứ, Hà Nội, ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã tiếp các đoàn Đại sứ quán Argentina, Đại sứ quán Cuba và đại diện Hãng Thông tấn AP.

* Tại cuộc gặp, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam Maria Belen Garcia Alcat cho biết, hiện tại Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam có nguyện vọng mở rộng kết nối – hợp tác với các cơ quan báo chí – truyền thông chính thống của Việt Nam. Mục đích chính là tăng cường quảng bá cho sự hiện diện của Đại sứ quán nói riêng và các sản phẩm văn hóa – hàng hóa của Argentina nói chung tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam còn muốn quảng bá văn hóa Argentina thông qua các kênh phát sóng phát thanh và truyền hình của Việt Nam.

vov thuc day hop tac phat thanh, truyen hinh voi argentina va cuba  hinh 1
Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải trao đổi với đoàn Đại sứ quán Argentina. 

Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải cho biết, VOV sẵn sàng hợp tác với Đại sứ quán Argentina trong công tác truyền thông. VOV mong tiếp tục nhận được các chương trình âm nhạc Argentina để giới thiệu trên làn sóng của Đài TNVN; sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán tổ chức các sự kiện văn hóa nhân những ngày kỉ niệm, ngày lễ.

Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải cũng đề xuất về việc hợp tác với Argentina trong thời gian tới: “Đại sứ quán Argentina có thể là đầu mối liên lạc với một đài phát thanh, truyền hình của Argentina để hai bên có thể trao đổi các chương trình. Ngoài ra, bộ phận văn hóa của Đại sứ quán có thể hợp tác với Ban Hợp tác quốc tế của VOV để xây dựng chương trình hợp tác giữa hai bên… để thính giả Việt Nam biết nhiều hơn đến văn hóa Argentina”.

* Chiều 6/10, Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải cũng đã tiếp đại diện Hãng Thông tấn AP của Hoa Kỳ, trao đổi khả năng hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Phó Chủ tịch AP tại châu Á - ông Chan Yim Kuen mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác thông tin với VOV.

“AP là một trong những Hãng tin lớn nhất thế giới hiện nay. Hãng cung cấp đa dạng các thể loại tin tức từ văn bản hình ảnh và video… Hiện nay, các cơ quan truyền thông trên thế giới đang trong giai đoạn chuyển mình và hướng tới việc số hóa. Vì thế, AP cũng đang có gắng thay đổi cho phù hợp hơn với xu hướng số hóa hiện nay. AP đã tập trung khai thác các nội dung thông tin phù hợp với cả phát thanh truyền hình và ảnh, do đó, chúng tôi có thể đáp ứng được nhu cầu của tất cả các loại hình truyền thông khác nhau”, ông Chan Yim Kuen nói.

Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải cho biết, trong thời gian tới, sẽ xem xét, trao đổi cụ thể về khả năng hợp tác trao đổi thông tin giữa VOV với AP.

vov thuc day hop tac phat thanh, truyen hinh voi argentina va cuba  hinh 2
Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải và ông Chan Yim Kuen của Hãng Thông tấn AP (thứ 5, thứ 6 từ phải qua). 

Cũng trong chiều 6/10, Đoàn Đại sứ quán Cuba cũng tới chào lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam nhân dịp Bí thứ thứ nhất Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam Liurka Rodriguez Barrios kết thúc nhiệm kỳ và tân Bí thư thứ nhất Nancy Coro sang nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Nhân dịp này, hai bên cũng điểm lại sự hợp tác giữa Việt Nam và Cuba trong lĩnh vực phát thanh truyền hình. VOV và Viện Phát thanh Truyền hình Cuba (ICRT) đã có quan hệ từ lâu và mới ký kết lại Thỏa thuận hợp tác vào năm 2013. VOV có thể đón các đoàn phóng viên của Cuba sang thăm Việt Nam và thực hiện các chương trình phát thanh, truyền hình.

vov thuc day hop tac phat thanh, truyen hinh voi argentina va cuba  hinh 3
Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải tiếp đoàn Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội

"Chúng tôi mong muốn thông qua Đại sứ quán có thể tăng cường mối quan hệ hợp tác về phát thanh, truyền hình; cũng như tăng cường việc trao đổi các chương trình giới thiệu đất nước, con người của 2 nước”, Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải nói.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã nhất trí sẽ tiếp tục thúc đẩy trao đổi thông tin và các chương trình phát thanh giữa VOV và ICRT, đồng thời, tiếp tục thực hiện thỏa thuận hợp tác đã ký giữa VOV và ICRT./.

Phương Chi-Thùy Linh/VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600