Đề nghị làm rõ nguyên nhân nữ bệnh nhân tử vong tại Quảng Trị

VOV.VN - Sau 6 ngày nhập viện điều trị, bà Lê Thị Anh Thi mới được xác định bị đa túi phình cổ rộng, khi diễn biến nặng được chuyển lên tuyến trên thì tử vong.

Ông Hoàng Kim Thành, 46 tuổi, trú tại khu phố 2, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị vừa làm đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của vợ ông là bà Lê Thị Anh Thi, 44 tuổi, nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.
de nghi lam ro nguyen nhan nu benh nhan tu vong tai quang tri hinh 1
Bênh viên Đa khoa tỉnh Quảng Trị nơi xảy ra vụ việc

Theo thông tin trước đó, ngày 11/6/2017, bà Anh Thi bị đau đầu dữ dội nên vào thăm khám và điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Quá trình nằm viện, bệnh nhân liên tục bị đau đầu, ban ngày khi uống thuốc vào thì đỡ, nhưng tối đến lại ôm đầu, kêu la.

Sau 6 ngày điều trị, bệnh viện mới xác định bà Anh Thi bị đa túi phình cổ rộng. Đến ngày 17/6, bệnh nhân có biểu hiện bất tỉnh, đau đầu dữ dội hơn, quá trình kiểm tra bệnh viện phát hiện bệnh nhân đã xuất huyết dưới nhện trên và dưới lều (vỡ phình mạch), phù nề mô não trên và dưới lều mức độ vừa. Lúc này bệnh nhân mới được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế. Dù được điều trị tích cực nhưng đến ngày 27/6, bà Thi đã tử vong.

Theo ông Hoàng Kim Thành, vợ của ông tử vong do thời gian phát hiện bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị quá chậm, bệnh viện không đưa ra hướng điều trị, đến lúc nguy kịch mới chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Tuy nhiên, bác sĩ Trương Xuân Nhuận, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, đối với những bệnh lý khó mà đến ngày thứ 6 phát hiện được thì không phải là quá muộn. Chẩn đoán đối với bệnh lý phình mạch não thì biểu hiện rất nghèo nàn. Vì mạch máu chưa vỡ nên không cấp cứu ngay, chưa kịp chuyển viện thì sáng ngày 17/6 bệnh nhân có biểu hiện nặng.

Bác sĩ Trương Xuân Nhuận cho biết: Chúng tôi đã có kế hoạch điều trị chuyển lên tuyến trên, nhưng mà đến ngày 17/6, bệnh nhân vỡ phình động mạch não. Tôi khẳng định lại một lần nữa, vấn đề tinh thần trách nhiệm, chúng tôi rất quan tâm và tìm đủ mọi cách để chẩn đoán cũng như điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất.

de nghi lam ro nguyen nhan nu benh nhan tu vong tai quang tri hinh 2
Gia đình ông Thành đau buồn trước cái chết của bà Anh Thi

Ông Thành cũng phản ánh, Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị không đảm bảo điều kiện tốt nhất khi chuyển bệnh nhân cấp cứu lên tuyến trên. Tại bệnh án của bệnh nhân, bác sĩ không phải là người trực tiếp điều trị lại bút phê vào đó, phần tiền sử bệnh nhân lúc nhập viện người nhà khai là sống khỏe, nhưng ở phần tổng kết bệnh án lại ghi rằng đau đầu đã lâu, điều trị nhiều lần nhưng không thuyên giảm.

Bác sỹ Trương Xuân Nhuận, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị giải thích thêm, người tiếp cận bệnh nhân cuối cùng ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị là bác sĩ Thúy, nên bác sĩ này có nhiệm vụ tổng kết bệnh án. Trong bệnh án đề cập bệnh nhân đau đầu đã lâu, điều trị nhiều lần nhưng không thuyên giảm, thông tin này không có ý nghĩa về chẩn đoán, tiên lượng bệnh./.

CTV Thanh Hiếu/VOV-miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Anh: Món quà an ủi và hơn thế nữa...
VOV.VN - Hạng Ba World Cup không chỉ là món quà an ủi mà còn có thể trở thành động lực đưa nền bóng đá tiến lên như trường hợp của Đức năm 2006.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x