Đề nghị xác minh và làm rõ nguyên nhân sinh viên ĐH Y bị hành hung

VOV.VN - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị xác minh và làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc sinh viên trường Y bị đánh tại bệnh viện.

Ngày 03/5/2017 trên Báo Lao Động có đăng bài “Sinh viên trường y bị người nhà bệnh nhân tát liên tiếp vào mặt”, nội dung bài báo phản ánh về trường hợp Phạm Lê Tùng, sinh viên năm 3, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên bị người nhà người bệnh hành hung trong khi đang thực tập tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

de nghi xac minh va lam ro nguyen nhan sinh vien truong y bi hanh hung hinh 1
Sinh viên Phạm Lê Tùng (Ảnh: Internet).
Về việc này Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên xác minh và làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc và phối hợp với cơ quan Công an địa phương điều tra làm rõ, truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung sinh viên trong vụ việc trên. Đồng thời, quan tâm, động viên tinh thần đối với nhân viên y tế và sinh viên bị hành hung; tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện, bảo vệ sự an toàn của nhân viên y tế trong khi thực hiện nhiệm vụ./.

Trước đó, tối 29/4, sinh viên Phạm Lê Tùng thưc hiện ca trực và giúp đỡ bệnh nhân theo lịch phân công. Khi đó, bệnh nhân Bùi Thế Sơn (26 tuổi, xã Hoá Thượng, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên) bị tai nạn và được gia đình đưa vào bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cấp cứu. Theo chỉ định, bệnh nhân được đưa đi chụp chiếu để xác định thương tích. Trong lúc chờ lấy cáng, một người nhà bệnh nhân vẫy Tùng lại bảo bế bệnh nhân đi chụp. Khi Tùng nói chờ lấy cáng đến thì người nhà bệnh nhân này trợn mắt rồi liên tiếp tát và chửi Tùng. Hiện tại, Tùng vẫn còn đau hai bên hàm do bị người nhà bệnh nhân tát.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600