Đề xuất giảm phí cho người dân gần trạm thu phí BOT Tam Nông

VOV.VN - Sau vụ người dân quây trạm thu phí BOT Tam Nông, tỉnh Phú Thọ đã đề xuất Bộ GTVT giảm 50% giá vé cho người dân sống gần trạm thu phí.

de xuat giam phi cho nguoi dan gan tram thu phi bot tam nong hinh 1
Trạm thu phí QL32 thuộc địa phận xã Thượng Nông, huyện Tam Nông thu hồi vốn cho dự án đầu tư xây dựng công trình đường Hồ Chí Minh đoạn từ QL32 đến Hương Nộn và nâng cấp, mở rộng QL32 đoạn từ Cổ Tiết đến cầu Trung Hà (Phú Thọ).

Sau vụ hàng trăm người tập trung tại trạm thu phí QL32 thuộc địa phận xã Thượng Nông, huyện Tam Nông phản đối mức vé không hợp lý khiến giao thông tê liệt nhiều giờ, Công ty TNHH BOT Hùng Thắng, (chủ đầu tư dự án) cùng lãnh đạo UBND huyện Tam Nông đã mời các chủ xe vào đối thoại và giải thích việc thu phí; yêu cầu người dân đưa xe ra khỏi trạm, tránh tụ tâp đông người gây ùn tắc giao thông.

Theo ông Nguyễn Xuân Hải - Giám đốc Công ty TNHH BOT Hùng Thắng, chủ đầu tư cho biết, Dự án đầu tư xây dựng công trình đường Hồ Chí Minh đoạn từ QL32 đến Hương Nộn và nâng cấp, mở rộng QL32 đoạn từ Cổ Tiết đến cầu Trung Hà (Phú Thọ) có tổng chiều dài 35,07km, tổng mức đầu tư dự án là hơn 1.109 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, giá vé được đưa ra là khung giá chung theo đúng hợp đồng với cơ quan quản lý Nhà nước là Bộ GTVT, mức phí theo quy định của Bộ Tài chính.

“Đặc biệt, việc đặt trạm thu phí trên km67+300 trên Quốc lộ 32 thuộc địa phận xã Thượng Nông là yêu cầu của UBND tỉnh Phú Thọ. Trước khi xây dựng trạm thu phí, công ty có để xuất đặt trên địa bàn xã Hồng Đà nhưng UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu phải cách KCN Trung Hà 1km hướng về phía cầu Phong Châu", ông Hải cho biết.

de xuat giam phi cho nguoi dan gan tram thu phi bot tam nong hinh 2
Ngày 13/3 nhiều người dân tự ý mang xe ôt ô, tụ tập phản đối đã gây ra tình trạng ùn tắc trên tuyến đường này.

Hiện nay, Chủ đầu tư dự án cho biết đang tiến hành đưa ra các phương án, chính sách trình lên các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để tạo điều kiện về phí vé qua trạm nhằm đảm bảo lợi ích cho người dân địa phương và khu vực lân cận trạm thu phí.

“Chúng tôi đang chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ tài chính và Bộ GTVT về việc giảm 50% giá vé đối với xe dưới 7 chỗ cho người dân các xã quanh trạm thu phí theo phương án của UBND tỉnh Phú Thọ đưa ra ngày 28/2. Ngay khi được phê duyệt đề xuất này, chúng tôi sẽ thực hiện hỗ trợ thu phí với người dân khu vực hai đầu trạm thu phí”, ông Hải nói./.

Phi Long/VOV.VN ​

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018
VOV.VN - Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, đoàn quân của HLV Park Hang Seo gặp U23 Hàn Quốc ngay trận ra quân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600