Đề xuất mở chương trình dạy tiếng Hàn trên Đài TNVN

VOV.VN -Hiện nay có khoảng 140.000 người Việt Nam đang cư trú tại Hàn Quốc

Sáng 3/11, ông Vũ Hải- Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN đã tiếp và làm việc với ông Park Sang-sik, Công sứ kiêm Tổng lãnh sự, Phó Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Park Sang-sik nêu ra một vài con số về quan hệ hợp tác giữa hai nước: Số lượng người Hàn Quốc hiện sống và làm việc, học tập ở Việt Nam vào khoảng 140.000 người; số người Việt sống tại Hàn cũng tương đương như vậy. Có hơn 6.600 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư làm ăn tại Việt Nam. Khách du lịch Việt Nam sang Hàn Quốc vào khoảng 130.000 người/ năm...

day tieng han quoc tren vov hinh 1
Ông  Park Sang-sik và Phó TGĐ Vũ Hải (thứ 3,4 từ trái sang).
Thay mặt cho Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Park Sang-sik đưa ra đề xuất của phía Hàn Quốc đề nghị Đài TNVN mở chương trình phát thanh dạy tiếng Hàn cho người Việt trên các phương tiện truyền thông của Đài TNVN và xem xét xây dựng chương trình phát thanh tiếng Hàn Quốc phát cùng với các chương trình phát thanh bằng 12 thứ tiếng nước ngoài của Đài TNVN. Ông Park Sang-sik cho rằng điều này sẽ rất có ý nghĩa trong thời điểm hiện nay khi hai nước Việt Nam- Hàn Quốc đang chuẩn bị tiến tới kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2017.

Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Vũ Hải cho biết Đài TNVN ủng hộ đề xuất của phía Hàn và sẽ sớm xúc tiến việc sản xuất, phát sóng chương trình phát thanh dạy tiếng Hàn. Chương trình dạy tiếng Hàn chắc chắn sẽ bổ ích và thiết thực, nhất là đối với những người Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc, giúp họ hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

Ông Vũ Hải cũng gợi ý về một số lĩnh vực hai bên có thể tăng cường hợp tác: trao đổi các chương trình giới thiệu văn hóa, du lịch, âm nhạc, phim truyện...  Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam có thể làm cầu nối để thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Đài TNVN với các đối tác Hàn Quốc./. 

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lễ Tạ ơn bận rộn của Tổng thống Mỹ Trump ở “Nhà Trắng Mùa Đông”
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump không đón Lễ Tạ ơn ở thủ đô Washington mà tại khu nghỉ dưỡng được mệnh danh là “Nhà Trắng Mùa Đông”, Mar-a-Lago.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600