Dịch cúm A/H1N1 đang lây lan nhanh trong các trường học

Nhận định này được đưa ra trong buổi họp Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống đại dịch cúm ở người diễn ra chiều nay (16/9)

Chiều nay (16/9), tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống đại dịch cúm ở người tổ chức buổi họp và nhận định: Dịch cúm A/H1N1 ở Việt Nam đang ở giai đoạn lây lan nhanh trong các trường học.

Tại cuộc họp báo, đại diện Cục Y tế dự phòng và môi trường (Bộ Y tế) cho biết, tuần qua, cả nước phát hiện thêm hơn 1.100 người nhiễm cúm A/H1N1, tăng 6,3% so với tuần trước. Kết quả giám sát dịch cúm tại 15 điểm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy, trong số các trường hợp mắc bệnh cúm, có tới 2/3 bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1, tăng gấp nhiều lần so với trước đây.

Về 6 trường hợp bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 tử vong thời gian qua, đại diện Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, trong đó có cả những bệnh nhân không nằm trong nhóm nguy cơ cao, các chuyên gia y tế vẫn chưa tìm ra nguyên nhân vì sao.

Một thông tin được cuộc họp quan tâm là hiện nay cả nước có khoảng 60 trường có học sinh nhiễm cúm A/H1N1. Ông Lã Quý Đôn, Phó vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục-Đào tạo) cho biết, đã định hướng cho các cơ sở giáo dục, các trường học khi phát hiện học sinh có kết quả dương tính với cúm A/H1N1 hạn chế việc đóng cửa trường học, dừng các lớp học mà tăng cường theo hướng cách ly các học sinh bị nhiễm cúm A/H1N1 và điều trị tại địa phương, nơi gia đình học sinh cư trú”.

** Bình Định: Thêm 2 trường học đóng cửa chống cúm A/H1N1

Ngày 16/9, tại tỉnh Bình Định, số học sinh nghi nhiễm cúm A/H1N1 tiếp tục tăng. Ở trường THCS Tây Phú, huyện Tây Sơn có hơn 30 học sinh phải nhập viện do nghi nhiễm cúm A/H1N1. Uỷ ban Nhân dân huyện Tây Sơn quyết định cho học sinh trường Tây Phú nghỉ học 10 ngày, bắt đầu từ chiều nay để triển khai công tác phòng chống dịch.

Cũng trong hôm nay, tại thành phố Quy Nhơn, có 19 học sinh của trường THCS Nhơn Bình nhập viện vì nghi nhiễm cúm A/H1N1. Uỷ ban Nhân dân thành phố Quy Nhơn cũng quyết định cho học sinh trường Nhơn Bình nghỉ học 10 ngày, bắt đầu từ ngày mai (17/9) để triển khai công tác phòng chống dịch.

** Cần Thơ tiếp tục đối phó với cúm A/H1N1 trong trường học

Tiếp tục đối phó với dịch cúm A/H1N1 trong trường học, ngày 16/9, thành phố Cần Thơ tập trung tuyên truyền và phun thuốc sát trùng tại trường Tiểu học Võ Trường Toản và nhà của 6 học sinh, giáo viên có kết quả dương tính với cúm A/H1N1. Học sinh của trường này được nghỉ học từ nay đến hết ngày 22/9. Ngành Giáo dục tỉnh Cần Thơ yêu cầu tất cả các trường tiểu học trên địa bàn tạm ngưng tổ chức ăn, ngủ tập trung tại các trường học đối với học sinh bán trú./.

PV
Video đang được xem nhiều
Áp thấp nhiệt đới có thể thành bão, gió giật mạnh nhất cấp 9
VOV.VN - Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/h), giật cấp 9.
VOV_AllPage