Đình chỉ các bến bãi tập kết, mua bán cát, sỏi không phép ở Quảng Nam

VOV.VN - UBND tỉnh Quảng Nam quyết định tạm dừng cấp giấy phép mở mới các bến thủy nội địa có kết hợp với tập kết vật liệu cát, sỏi.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tất cả các bến, bãi tập kết, mua bán cát, sỏi, kết hợp với kiểm tra hoạt động các mỏ khoáng sản trên địa bàn.

quang nam dinh chi hoat dong cac ben bai tap ket mua ban cat soi khong phep hinh 1
Một bãi tập kết khai thác cát sỏi.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các địa phương đình chỉ ngay các bến, bãi có tập kết, mua bán cát, sỏi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản trái phép; Nghiêm cấm và chấm dứt ngay các khoản thu bến bãi ngoài quy định ở các địa phương. Đối với các bến, bãi tập kết vật liệu cát, sỏi không đảm bảo môi trường, gây hư hỏng đường sá hoặc không đảm bảo an toàn phải đình chỉ và đề nghị Sở GT -VT tỉnh Quảng Nam thu hồi giấy phép hoạt động. Trường hợp các chủ bến, bãi vi phạm cam kết chất hàng hóa, vật liệu lên xe quá tải trọng, đề xuất cơ quan có thẩm quyền đình chỉ hoạt động, thu hồi các giấy phép hoạt động bến, giấy phép khai thác khoáng sản đã cấp.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng quyết định tạm dừng cấp giấy phép mở mới các bến thủy nội địa có kết hợp với tập kết vật liệu cát, sỏi để kiểm tra, chấn chỉnh.

Ông Lê Văn Sinh, Phó Giám đốc phụ trách Sở GTVT tỉnh Quảng Nam cho biết: “Theo thống kê từ các địa phương báo lên và đi khảo sát nắm thực tế, có tổng cộng 40 bến. Trong đó có 22 bến đã cấp phép, 12 bến đã xin chủ trương đầu tư, còn lại 6 bến chưa có thủ tục gì hết. Tỉnh chỉ đạo các địa phương bến nào chưa cấp phép là đình chỉ ngay”./. 

Hoài Nam/VOV- Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x