Đình chỉ công tác nam điều dưỡng nghi xâm hại nữ bệnh nhân

VOV.VN - Bệnh viện Thủ Đức sẽ căn cứ vào kết luận từ cơ quan công an điều tra làm rõ sai phạm và có hướng xử lý tiếp theo.

Bệnh viện quận Thủ Đức, TP HCM vừa cho biết đã đình chỉ công tác của điều dưỡng nghi xâm hại nữ bệnh nhân vào tối 7/5 vừa qua. Công an quận Thủ Đức cũng đang xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Theo trình báo ban đầu của bệnh nhân N. với công an phường Tam Phú, quận Thủ Đức, khoảng 20 giờ đêm 7/5, chị đến bệnh viện quận Thủ Đức và vào phòng tiểu phẫu, Khoa Chấn thương Chỉnh hình để thay băng vết thương ở chân phải. Tại đây, chị được điều dưỡng Nguyễn Đ. L., 32 tuổi thay băng.

dinh chi cong tac nam dieu duong nghi xam hai nu benh nhan hinh 1
Bệnh viện Thủ Đức đã cho đình chỉ tạm thời điều dưỡng L. vì bị tố cáo có hành vi dâm ô với bệnh nhân nữ.
Khi bệnh nhân đứng dậy ra về thì bất ngờ bị điều dưỡng đóng cửa phòng và có hành vi dâm ô. Lúc này chị đã chống cự, cắn vào tay và dùng chìa khoá đâm vào người điều đường rồi bỏ chạy ra cổng, khóc òa và báo cho bảo vệ ca trực bệnh viện.

Ngay lập tức, bảo vệ đã báo sự việc với Công an phường Tam Phú, quận Thủ Đức. Lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường ngay trong đêm và mời cả chị N. và điều dưỡng L. đến trụ sở công an làm việc.

Bác sĩ Nguyễn Lan Anh, Phó giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, do sự việc xảy ra trong đêm, bảo vệ khai báo với công an và điều dưỡng L. đã được mời đi điều tra nên bệnh viện chưa thể tiếp xúc để hiểu ngọn ngành sự việc.

Để phục vụ công tác điều tra, Bệnh viện đã cho đình chỉ tạm thời điều dưỡng. Tiếp theo bệnh viện sẽ căn cứ vào kết luận từ cơ quan Công an điều tra làm rõ, sai phạm nếu có của điều dưỡng L. và có hướng xử lý tiếp theo.

“Bệnh viện cũng đã cử cán bộ công đoàn đến tiếp xúc với bệnh nhân nhằm an ủi tinh thần và tìm hiểu sự việc”, bà Lan Anh cho biết./.

Kim Dung/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV_AllPage
VOV-left-160x600