Đoàn đại biểu ban công tác đảng ngoài nước thăm và làm việc tại Nhật Bản

Chuyến thăm nhằm tìm hiểu về tình hình công tác Đảng tại nước ngoài, gặp gỡ, tiếp xúc và nắm bắt tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đối với quê hương đất nước.

Đoàn đại biểu Ban công tác Đảng ngoài nước do Trưởng ban Trương Mạnh Sơn dẫn đầu đang ở thăm và làm việc tại Nhật Bản từ ngày 11 đến 14/9. Mục đích của chuyến thăm nhằm tìm hiểu về tình hình công tác Đảng tại nước ngoài, gặp gỡ, tiếp xúc và nắm bắt tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đối với quê hương đất nước.

Ngày 12/9, đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy nước ngoài Nhật Bản tại thủ đô Tokyo về công tác đảng và những vấn đề liên quan. Các đồng chí trong Đảng ủy nước ngoài Nhật Bản đã trình bày về tình hình hoạt động của Đảng bộ thời gian qua, một số thuận lợi và khó khăn trong xây dựng phát triển đảng tại địa bàn Nhật Bản nói riêng và ở nước ngoài nói chung. Đối với địa bàn Nhật Bản, số đảng viên không nhiều và ở xa nhau nên viêc sinh hoạt gặp nhiều khó khăn, nhất là số lưu học sinh trong cộng động người Việt Nam tại Nhật Bản.

Nằm trong chương trình công tác của đoàn, chiều 13/9, đoàn đã tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản nhằm trao đổi về một số đường lối chủ trương mới của Đảng và lắng nghe ý kiến của đồng bào ta ở nước ngoài. Ông Trương Mạnh Sơn đã thông báo với bà con người Việt về tình hình phát triển kinh tế xã hội đất nước trong thời gian gần đây và kế hoạch phát triển trong 5 năm tới. Các đại biểu cũng bày tỏ mối quan tâm đặc biệt đối với tình hình trong nước, nhất là triển vọng phát triển của Việt Nam trong tương lai đồng thời bày tỏ mong muốn được đóng góp công sức của mình cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh hơn.

Theo kế hoạch, ngày 14/9 đoàn sẽ lên đường về nước kết thúc chuyến công tác tới 3 nước Philipines, Myanmar và Nhật Bản./.

Tiến Trường
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những chân dài cá tính và quyến rũ nhất xứ sở Samba Brazil
VOV.VN - Trong khi nhiều thiếu nữ mê đắm những bước chạy của siêu tiền đạo Neymar thì nhiều chàng trai bị hút hồn bởi nét cá tính của nhiều chân dài Brazil.
VOV_AllPage