Đường nước sạch Sông Đà đã cấp nước trở lại

VOV.VN - Đến 13h chiều 25/9, điểm vỡ đường ống nước sạch sông Đà tại công trường xây dựng nút giao Trung Hòa đã được khắc phục xong và hoạt động trở lại.

Vào khoảng 2h sáng nay, tại công trường xây dựng nút giao Trung Hòa (Thanh Xuân, Hà Nội) đã xảy ra sự cố vỡ đường ống cấp nước sông Đà trong quá trình thi công hầm chui nút giao Trung Hòa.

Đây là Dự án do Ban Quản lý dự án Thăng Long làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Tổng Công ty Công trình giao thông 4 đã làm vỡ đường ống cấp nước D900 - CSTT.

Sự cố này khiến Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Kinh doanh nước sạch đã phải dừng cấp nước toàn bộ khu vực quận Thanh Xuân (Hà Nội), một phần các quận, huyện Hoàng Mai, Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Trì, làm ảnh hưởng tới khoảng 600 nghìn người dân.

Sau khi phát hiện sự cố, Ban Quản lý dự án Thăng Long đã phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương khắc phục sự cố và tới 13h chiều nay sự cố đã được khắc phục.

Ông Phạm Thanh Bình, Phó Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án Thăng Long cho biết: Sau khi xảy ra sự cố vỡ đường ống nước tại công trường dự án hầm chui nút giao Trung Hòa, Ban quản lý đã cùng các đơn vị khẩn trương khắc phục sự cố. Ông nói: “Bên thi công đã làm vỡ đường ống nước, việc đầu tiên là phải xử lý khôi phục đảm bảo cung cấp nước cho các hộ dân. Hiện nay tất cả các bên đã đo đạc theo hồ sơ hoàn công là không có đường ống nước nên người ta mới thi công. Xét trách nhiệm thế nào phải dựa trên thực tế kiểm tra rồi xử lý sau”./.

Hoài Lam/VOV – Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x