Đường sắt Bắc – Nam chính thức thông tuyến sau ba ngày bị chia cắt

VOV.VN - Tuyến đường sắt Bắc – Nam đã chính thức được thông tuyến lúc 15 giờ chiều nay (17/10) sau 3 ngày bị chia cắt.

Sau 3 ngày bị lũ lụt chia cắt tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình, vào lúc 15 giờ 30 phút chiều nay (17/10), đường sắt Bắc-Nam đã chính thức được thông tàu sớm 2 giờ 30 phút so với dự kiến nhờ nỗ lực của hợn 1.000 cán bộ công nhân viên khắc phục sự cố.

Theo báo cáo của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, vào lúc 15h30 chiều nay (17/10), khu đoạn từ Ga Ngọc Lâm đến Ga Minh Lệ (km452 khu gian Ngọc Lâm-Lệ Sơn và km468+300 khu gian Lệ Sơn-Minh Lệ) đã được nối thông và cho tàu chạy với vận tốc từ 5km/giờ, chính thức thông tuyến đường sắt Bắc-Nam (giai đoạn 1 bước 1), sớm 2 giờ 30 phút so với dự kiến.

duong sat bac nam chinh thuc thong tuyen sau ngap lut o mien trung hinh 1
 

“Hiện các đơn vị thi công đang tiếp tục thi công hoàn thiện (giai đoạn 2 bước 1) và khắc phục bước 2 tại một số điểm để trả tốc độ bình thường trong thời gian sớm nhất,” lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt cho hay.

Tại một số điểm xung yếu đã khắc phục tạm thời, ngành đường sắt vẫn tiếp tục bố trí nhân viên dẫn đường để đảm bảo an toàn chạy tàu.

Suốt 3 ngày qua, hơn 1.000 cán bộ kỹ sư, công nhân các tổ đội thi công thay nhau làm việc 24/24h, bất kể thời tiết nắng mưa tham gia khắc phục sự cố. Lãnh đạo Tổng công ty cũng trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ huy công tác sửa chữa và túc trực để giải quyết nhanh các vấn đề vướng mắc phát sinh, tất cả các phương tiện, thiết bị hiện đại nhất của ngành cũng đã được đưa vào để sửa chữa đường.

“Tuy nhiên đây mới chỉ là khắc phục tạm thời để thông đường, chạy tàu, còn để khôi phục toàn tuyến sẽ mất thời gian dài. Tàu chạy qua một số điểm xung yếu bị trôi cầu, hỏng cống, đã khắc phục tạm thời vẫn phải chạy chậm, có nhân viên dẫn đường để đảm bảo an toàn”, lãnh đạo ngành đường sắt cho biết./.

Phi Long/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn thiên thần nội y nóng bỏng “đại náo” sàn diễn Victoria's Secret
VOV.VN - Show diễn nội y lớn nhất thế giới đã diễn ra vào tối 20/11 tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã quy tụ dàn người mẫu nóng bỏng hàng đầu thế giới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600