Gần 1.000 tiểu thương chợ Hà Tĩnh buôn bán trở lại sau 3 ngày bãi thị

VOV.VN - Sau 3 ngày bãi thị gần 1.000 tiểu thương tại chợ Hà Tĩnh đã buôn bán trở lại sau buổi đối trực tiếp với chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Thông tin từ ông Nguyễn Duy Hòa, Trưởng Ban quản lý chợ Hà Tĩnh, cho biết bắt đầu từ chiều ngày 29/11, gần 1.400/1.600 ki ốt đã được các tiểu thương mở cửa buôn bán trở lại sau 3 ngày đồng loạt nghỉ buôn bán.

gan 1000 tieu thuong cho ha tinh buon ban tro lai sau 3 ngay bai thi hinh 1
Sau 3 ngày đồng loạt bãi thị gần 1000 tiểu thương đã mở cửa buôn bán trở lại.

Trước đó, liên tục từ ngày 26 – 28/11, gần 1.000 tiểu thương chợ Hà Tĩnh đã đồng loạt đóng cửa các quầy hàng, không đồng ý ký hợp đồng với thời hạn 3 tháng để chờ UBND thành phố Hà Tĩnh chuyển đổi mô hình quản lý chợ từ nhà nước sang doanh nghiệp. Các tiểu thương cho rằng họ đã đóng góp tiền để xây dựng chợ vào năm 1999 nên phải được kinh doanh tại đây vĩnh viễn.

Ngay sau đó, ông Đặng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đối thoại với các tiểu thương về vấn đề chuyển đổi mô hình quản lý chợ Hà Tĩnh trực thuộc nhà nước sang mô hình doanh nghiệp và việc ký hợp đồng thuê các ki ốt.

Giải đáp những thắc mắc, lo lắng của tiểu thương, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, hiện chợ Hà Tĩnh đang còn kiên cố nên không có chuyện đập chợ, bán chợ cho doanh nghiệp và khẳng định tin đồn bán chợ là thất thiệt.

gan 1000 tieu thuong cho ha tinh buon ban tro lai sau 3 ngay bai thi hinh 2
Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh cũng đồng ý cho các tiểu thương hết hợp đồng gia hạn thêm hợp đồng mới đến khi phương án chuyển đổi được phê duyệt.

Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh cũng đồng ý cho các tiểu thương hết hợp đồng cũ gia hạn thêm hợp đồng mới đến khi phương án chuyển đổi được phê duyệt. Sau khi chuyển đổi mô hình quản lý sẽ tiếp tục ký hợp đồng lâu dài với bà con và đặc biệt, không thu thêm kinh phí khi sửa lại chợ.

Do được đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng nên đến chiều ngày 29/11, hầu hết các tiểu thương đã quay lại chợ buôn bán. Hiện còn khoảng 200 ki ốt chủ yếu là bán hàng thịt, tôm, cá do chưa chuẩn bị được hàng nên hôm nay họ sẽ bán hàng trở lại./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão Kai-tak mạnh cấp 8, gió giật cấp 10
VOV.VN - Vị trí tâm bão Kai-tak cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 260km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8.
VOV-left-160x600