Gần 50 người ngộ độc thực phẩm sau bữa cơm đầu năm mới

VOV.VN - Tại bản Pát, xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm gần 50 người phải cấp cứu.

Vụ việc xảy ra tại gia đình anh Lèo Văn Cương, khi gia đình mời họ hàng và người thân trong bản vui bữa cơm đầu năm. Ngay khi bữa cơm kết thúc, nhiều người có triệu chứng đau đầu, đau bụng, buồn nôn, những người này lập tức được đưa tới trạm y tế xã để kiểm tra, xử lý. Những trường hợp nặng hơn sau đó được chuyển về bệnh viện huyện Mai Sơn, 07 trường hợp nặng nhất được đưa lên các bệnh viện tuyến tỉnh. Do được cấp cứu kịp thời nên rất may không có trường hợp nào tử vong.

Anh Hoàng Văn Biên, trưởng bản Pát cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp sự cố nên rất lo lắng. Hôm qua, người ở viện tỉnh, ở viện 6 cũng về rồi”.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ngành chức năng đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để xác định nguyên nhân dẫn đến ngộ độc. Vụ việc là hồi chuông cảnh báo về tình hình mất vệ sinh an toàn thực phẩm ngay sau dịp Tết Nguyên đán./.

Hoàng Long/VOV - Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm trang trại trái cây
VOV.VN - Bất chấp căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang “căng như dây đàn”, nhà lãnh đạo Kim Jong-un vẫn dành thời gian thăm một trang trại trái cây.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x