Gặp mặt, tôn vinh các thầy cô giáo nhân dịp kỷ niệm 20/11

VOV.VN - Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần, các địa phương trong cả nước đã tổ chức hoạt động ý nghĩa để tôn vinh nghề giáo viên cao quý.

** Tối 18/11, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ vinh danh và trao giải thưởng "Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh" năm 2016 cho 214 thầy cô giáo trẻ. Đây là 214 thầy cô giáo trẻ được bình xét từ 760 hồ sơ ứng viên do 65 đơn vị trường học từ mầm non đến bậc đại học, cao đẳng đề cử. Mỗi thầy cô giáo đoạt giải đều là những người tiêu biểu trong chuyên môn, đạo đức, có nhiều cống hiến. Đặc biệt, họ đều có sáng kiến nổi bật trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học, ứng dụng phương pháp mới, mang lại hiệu quả cao. 

 Không ít thầy cô đã nhiều năm liền được vinh danh tại giải thưởng này. Có thể kể đến như thầy Trần Đình Dũng, giáo viên trường Trung học Cơ sở Đức Trí, Quận 1 nhận giải thưởng 5 năm liên tiếp, hay cô Phan Thuỵ Mộng Thu, giáo viên trường Lữ Gia, Quận 11 ba năm liên tiếp với những sáng tạo trong dạy học môn lịch sử, lồng ghép những trích đoạn cải lương, những đoạn clip thú vị...

"Nhà giáo trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh" là giải thưởng được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những nhà giáo tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

** Cùng ngày, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm ôn lại truyền thống của Ngày Nhà giáo Việt Nam và kết quả đạt được của ngành giáo dục và đào tạo địa phương. 

gap mat ton vinh cac thay co giao nhan dip ky niem 20 thang 11 hinh 1
Các cá nhân được tuyên dương.

Năm học này, tỉnh Đắk Lắk có hơn 1.000 trường học từ mầm non đến trung học phổ thông, với hơn 435.500 học sinh, hệ thống trường lớp cơ bản đáp ứng được nhu cầu dạy và học.

Ngành giáo dục Đắk Lắk đã hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Tỉ lệ trường đạt chuẩn quốc gia ở các bậc học đạt 32% và đang có những bước phát triển bền vững. Giáo dục toàn diện từng bước được nâng lên.

Mục tiêu của tỉnh Đắk Lắk là sẽ tiếp tục giữ vững chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, tiếp tục tăng cường hoàn thiện và xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị để đáp ứng được yêu cầu đổi mới.

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk nói:  “Chúng tôi hết sức quan tâm vấn đề đầu tư cơ sở vật chất vật các trang thiết bị dạy học. Chúng tôi rất chú ý đầu tư ở những vùng sâu vùng xa, nơi mà còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Bên cạnh đó, những bậc học như mầm non, bậc học tiểu học, là những bậc học hết sức căn bản. Nếu không có sự chuẩn bị tốt thì khi các em lên các bậc học cao hơn thì các em sẽ gặp khó khăn”.

Dịp này, 3 tập thể và 5 cá nhân vinh dự nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 6 tập thể và 92 cá nhân được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng  bằng khen vì những  thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục.

** Cũng chiều 18/11, tại Hà Nội, trường Tiểu học Thịnh Hào (quận Đống Đa, Hà Nội) tổ chức kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và gặp mặt các thế hệ cán bộ, giáo viên từng công tác, giảng dạy tại trường.

gap mat ton vinh cac thay co giao nhan dip ky niem 20 thang 11 hinh 2
5 cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Thịnh Hào nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua

Tại buổi lễ, các cán bộ, giáo viên đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm của những năm tháng giảng dạy, học tập dù khó khăn, vất vả nhưng rất đáng tự hào. Các cựu giáo viên và các thầy cô giáo đang công tác tại trường đều khẳng định nghề giáo là một nghề cao quý, để làm nghề cho tốt, mỗi thầy cô giáo phải có kiến thức, phải mẫu mực và là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Nhân dịp này, 5 cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc đã được trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp quận./.

Nhóm PV VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe vỡ òa cảm xúc sau quyết định từ chức lịch sử của ông Mugabe
VOV.VN - Ngay sau quyết định từ chức của Tổng thống Robert Mugabe, người dân Zimbabwe đã đổ ra đường hò hét, nhảy múa ăn mừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600