Gia Lai: Thiệt hại gần 100 tỷ đồng vì hạn hán

VOV.VN - Mùa khô kéo dài và khốc liệt tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Gia Lai.

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Gia Lai, tính đến thời điểm này, hạn hán đã khiến cho hơn 11.500 ha cây trồng ở tỉnh bị khô hạn và mất trắng. Trong đó có khoảng 2.500 ha lúa nước, 6.000 ha hồ tiêu và cà phê, cùng một số cây công nghiệp. Ước tính, hạn hán đã làm thiệt hại gần 100 tỷ đồng.

gia lai: thiet hai gan 100 ty dong vi han han hinh 0
Cánh đồng lúa nước Gia Lai bị hạn

Bên cạnh thiệt hại về kinh tế, hạn hán cũng đang làm khoảng 2.500 hộ dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng, tập trung ở các huyện Chư Sê, Krông Pa, Ia Pa. UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo chính quyền các huyện và các ngành chức năng triển khai các biện pháp giải quyết nước sinh hoạt cho người dân, sử dụng nguồn ngân sách địa phương tổ chức vận chuyển nước sạch từ nơi khác đến.

Đồng thời, tỉnh Gia Lai cũng đề nghị ngành ngân hàng cần có giải pháp xử lý rủi ro thiên tai, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do hạn hán vượt qua giai đoạn khó khăn.

Theo ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng đang trải qua hạn hán khốc liệt. Về phía các ngân hàng, nếu không có giải pháp xử lý rủi ro thiên tai trong thời điểm này thì người dân sẽ cùng kiệt và những thành quả về mặt an sinh xã hội sẽ bị mất đi phần nào. Toàn hệ thống ngân hàng cần nắm được những hộ đang vay vốn và phân loại hộ nào đang khó khăn, hộ nào đã thiệt hại, hộ nào sắp thiệt hại./.

Công Bắc/VOV - Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: HLV Hữu Thắng nhận được đơn xin việc của một kỹ sư
VOV.VN - HLV Hữu Thắng nhận được đơn xin thử việc của một kỹ sư, HLV Wenger hững hờ với ghế HLV tuyển Anh, HLV Klopp tiết lộ thời điểm giải nghệ.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds