Giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Những giải pháp công nghệ, các vấn đề về chính sách chiến lược sẽ nâng cao hiệu quả phòng chống biến đổi khí hậu.

Sáng 1/10 tại Hà Nội, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức hội thảo lần thứ 2 “Biến đổi khí hậu toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam”.

Biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề môi trường nóng bỏng, thu hút sự quan tâm của nhiều quốc gia, nhiều nhà khoa học, nhà quản lý và các chính khách trên thế giới. Thực tế, biến đổi khí hậu đang đe doạ nghiêm trọng đến lợi ích sống còn của nhiều dân tộc, nhiều nơi trên khắp hành tinh chúng ta, trong đó có Việt Nam.

Tại hội thảo, nhiều ý kiến của các nhà khoa học cho rằng, biến đổi khí hậu là một vấn đề mới và phức tạp, do vậy một mặt cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu gắn liền với phát triển bền vững.

Các ý kiến kiến nghị cần có cơ chế hiệu quả thu hút sự tham gia của các nhà khoa học, cùng các nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm để tư vấn cho nhà nước các vấn đề quan trọng liên quan đến biến đổi khí hậu. Đồng thời đề xuất Chính phủ xem xét thành lập Hội đồng cố vấn quốc gia về biến đổi khí hậu.

Tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho rằng: “Chúng tôi rất mong muốn Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam bám sát vào tinh thần chính là vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu nhưng tìm ra những giải pháp thiết thực cụ thể phù hợp với Việt Nam. Những giải pháp của quốc gia, những giải pháp liên quan đến công nghệ rồi những ý kiến phản biện liên quan đến các vấn đề về chính sách, những vấn đề chiến lược, những dự án lớn của đất nước và những vấn đề về mô hình phát triển của đất nước trong thời gian tới./.

Quang Huy
Video đang được xem nhiều
Phát biểu đáng suy ngẫm của HLV Park Hang Seo dành cho bóng đá Việt Nam
VOV.VN - Mặc dù, mới làm việc cùng bóng đá Việt Nam trong ít ngày, nhưng HLV Park Hang Seo đã nhìn ra được điểm mạnh và yếu của bóng đá Việt Nam.
VOV_AllPage