Giải thưởng báo chí về đề tài thanh thiếu niên 2014

VOV.VN -Giải thưởng nhằm tăng cường bài viết giới thiệu các mô hình hay, cách làm sáng tạo, gợi mở các ý tưởng mới về công tác Đoàn...

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa cho biết, sẽ tổ chức “Giải thưởng báo chí về đề tài thanh thiếu niên năm 2014”.

Giải thưởng nhằm tuyên truyền, vận động các phóng viên, cộng tác viên và những người quan tâm có nhiều bài viết phản ánh sâu sắc, tác động mạnh mẽ đến nhận thức, tình cảm và hành động của giới trẻ, kêu gọi sự quan tâm của các cấp, các ngành và các lực lượng xã hội đối với công tác chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ. Tăng cường số lượng, nâng cao chất lượng các bài viết về các điển hình thanh niên; giới thiệu các mô hình hay, cách làm sáng tạo, gợi mở các ý tưởng mới, giải pháp hay về công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.

giai thuong bao chi ve de tai thanh thieu nien 2014 hinh 1
Giải thưởng nhằm tăng cường bài viết giới thiệu các mô hình hay, cách làm sáng tạo, gợi mở các ý tưởng mới về công tác Đoàn


Tác phẩm dự giải viết về các chủ đề: Lý luận và thực tiễn các vấn đề về giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay; thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đấu tranh phòng chống tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội. Các vấn đề có tính thời sự về đời sống xã hội, học tập, việc làm, vui chơi, giải trí của thanh thiếu nhi.  Các vấn đề về việc thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác thanh niên ở các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị; công tác giáo dục, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng, xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh. Các vấn đề về công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, nhất là trong thanh niên công nhân, thanh niên Việt Nam ở ngoài nước, thanh niên trong khu vực đặc thù, thanh niên ở địa bàn vùng sâu, vùng xa…

Tác phẩm dự giải có thể là bài hoặc chùm bài phản ánh, tường thuật, xã luận, bình luận, phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký báo chí, phóng sự ảnh, được đăng tải trên báo in, tạp chí in, báo điện tử.

Nhà báo, cộng tác viên, độc giả có bài viết đăng trên các ấn phẩm báo in, tạp chí in, báo điện tử của Trung ương và địa phương đều có quyền tham dự giải.

Cơ cấu giải thưởng: Gồm Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức kèm theo tiền mặt: Giải đặc biệt trị giá: 15.000.000 đồng; 2 giải nhất, mỗi giải trị giá: 10.000.000 đồng; 3 giải nhì, mỗi giải trị giá: 5.000.000 đồng; 10 giải ba, mỗi giải trị giá: 3.000.000 đồng; Một số giải khuyến khích, mỗi giải trị giá: 1.000.000 đồng.

Thời hạn nhận tác phẩm từ ngày 26/3 đến hết ngày 05/9/2014. Các tác phẩm tham gia phải được đăng tải trên các báo, tạp chí từ ngày 1/1/2013 đến ngày 2/9/2014./.

Phạm Hà/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Gia đình Tổng thống Trump lần đầu đón cây thông Noel ở Nhà Trắng
VOV.VN - Ngày 20/11, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng con trai Barron lần đầu đón cây thông Giáng sinh theo truyền thống của Nhà Trắng.
VOV_AllPage