Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hoà Bình xin từ chức

VOV.VN - Liên quan đến vụ việc chạy thận nhân tạo ngày 29/5, ông Trương Quý Dương - Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã xin từ chức.

Quyết định được chính ông Trương Quý Dương đưa ra trong cuộc họp kiểm điểm Giám đốc bệnh viện, với tư cách người đứng đầu để xảy ra sự cố chạy thận trên.

Cuộc họp do bà Bùi Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc sở Y tế và ông Nguyên Văn Tỵ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hòa Bình chủ trì.

giam doc benh vien da khoa hoa binh xin tu chuc hinh 1
Ông Trương Quý Dương - Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình.
Trao đổi với phóng viên, ông Trương Quý Dương cho hay: "Ngày hôm qua tôi rất cảm động khi các anh em, cán bộ đã phân tích rất kỹ trách nhiệm của tôi, trên cương vị giám đốc tôi đã làm tới đâu. Về phía tôi, tôi cũng nói rõ, lỗi tới đâu tôi nhận tới đó. Trách nhiệm người đứng đầu gồm cả danh dự, uy tín và nhiều nội dung khác cho cá nhân tôi, cho bệnh viện, cho tỉnh, cho ngành".

Mặc dù gần như các phiếu đồng ý kỷ luật ở mức thấp nhưng với trách nhiệm của mình, ông Dương vẫn xin được thôi giữ chức Giám đốc bệnh viện và đề nghị tổ chức cho chuyển sang công tác khác, để giữ uy tín cho ngành, cho tỉnh, cho bệnh viện.

Ông Dương chia sẻ: "Tôi nghĩ quyết định của tôi là đúng đắn. Sở dĩ, ngay sau khi sự việc xảy ra tôi không từ chức vì, nếu làm như vậy gần như tôi thoái thác trách nhiệm, “bỏ của chạy lấy người”, thiếu trách nhiệm với anh em, với bệnh viện. Đến giờ, nguyên nhân đã rõ ràng, mọi người nhìn rõ sự thật thì việc tôi từ chức là đúng".

Được biết, tại cuộc họp kiểm điểm chiều 19/7, sau khi phân tích, đưa ra các hình thức kỷ luật, kết quả bỏ phiếu kín cho thấy 70% đồng tình với hình thức khiển trách, 18,2% cảnh cáo và 10% hình thức kỷ luật khác đối với ông Trương Quý Dương./.

Thu Thuỷ/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV_AllPage
VOV-left-160x600