Giám đốc Sở Y tế Long An bị chặn xuất cảnh: Lãnh đạo tỉnh nói gì ?

VOV.VN - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho rằng vụ việc này đã ảnh hưởng nghiêm trọng uy tín của UBND tỉnh và cá nhân ông Liêm.

Liên quan đến vụ ông Lê Thanh Liêm, Nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An bị lực lượng an ninh sân bay Tân Sơn Nhất lập biên bản, cấm xuất cảnh. Ông Lê Tấn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho rằng vụ việc này đã ảnh hưởng nghiêm trọng uy tín của UBND tỉnh và cá nhân ông Liêm.

giam doc so y te long an bi chan xuat canh - lanh dao tinh noi gi ? hinh 1
Nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An Lê Thanh Liêm. (Ảnh: VTC News).

Theo Đại tá Phạm Hữu Châu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An: Lúc 22 giờ 15 phút, ngày 8/4, ông Liêm đến sân bay Tân Sơn Nhất xuất cảnh đi du lịch tại Nhật Bản, nhưng đã bị an ninh sân bay chặn lại và lập biên bản.

Hiện Công an tỉnh đang điều tra làm rõ tin báo tố giác 2 vụ đấu thầu thuốc y tế năm 2010 -2011 và gói thầu cung cấp lắp đặt camera giám sát an ninh cho tòa nhà 4 cơ quan trực thuộc Sở Y tế vào ngày 22/12/2016 thời điểm mà ông Liêm đương chức.

Sau 2 tháng thụ lý vụ việc chưa đủ căn cứ để khởi tố hình sự; cũng như ra quyết định không khởi tố nên ngày 7/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh và Viện kiểm sát đã có 2 văn bản cùng thống nhất tiếp tục mở thêm thời gian để điều tra 2 vụ việc nêu trên. Chính lý do này, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an đã ký gửi văn bản ngày 9/3, áp dụng thông tư số 20 ngày 25/4/2011 của Bộ Công an đăng ký trường hợp chưa thuộc diện xuất cảnh đối với ông Lê Thanh Liêm.

Đại tá Phạm Hữu Châu, cho rằng: Chưa có kết luận điều tra nên chưa báo với thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh trường hợp Đảng viên do cấp Ủy quản lý. “Hiện mới ngưng xuất cảnh với ông Liêm còn việc ngưng thêm những ai khác trong Ban giám đốc Sở Y tế hiện giờ chưa thể thông tin vì đang điều tra. Đến giờ chúng tôi khẳng định có việc Công an tỉnh gửi công văn tạm ngưng xuất cảnh với ông Liêm, nguyên Giám đốc Sở Y tế. Việc cấm xuất cảnh đối với ông Liêm là đúng với quy định của pháp luật và quy định của ngành”.

Trao đổi về vấn đề này, Ông Lê Tấn Dũng, Phó Chủ tịch UBND  tỉnh Long An cho hay: Ông Lê Thanh Liêm là trường hợp của tỉnh quản lý, mặc dù không còn làm Giám đốc (nghỉ để chờ hưu) nên việc xin đi du lịch vẫn phải xin ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh. Do chưa nhận được thông tin từ Công an tỉnh cấm xuất cảnh đối với trường hợp ông Liêm chính vì vậy đã xảy ra việc UBND tỉnh đã đồng ý cho ông Liêm đi du lịch tại Nhật.

Ông Dũng nói: “Qua sự việc chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc, đây là vụ việc đáng tiếc khiến uy tín của Ủy ban tỉnh Long An và cá nhân ông Liêm bị ảnh hưởng. Thường trực Tỉnh ủy đã làm việc, phê bình thường trực ủy ban tỉnh và Công an tỉnh do để xảy ra sự việc đáng tiếc này” ./.

Vinh Quang/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Tunisia: “Những con quỷ đỏ” đi săn mồi
VOV.VN - Đội hình toàn sao của Bỉ được kỳ vọng sẽ tạo ra màn trình diễn thuyết phục hơn trước Tunisia so với trận ra quân gặp Panama.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x