10 tài năng trẻ nhận Giải thưởng Quả cầu Vàng năm 2016

VOV.VN - Hội đồng bình chọn Giải thưởng đã chọn ra 10 tài năng trẻ có thành tích đặc biệt xuất sắc trao Giải thưởng Quả cầu Vàng năm 2016.

Sáng 29/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ trao Giải thưởng Khoa học Công nghệ Thanh niên Quả Cầu Vàng và Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2016.

Giải thưởng Quả Cầu Vàng được triển khai từ năm 2003, với tên gọi Giải thưởng Khoa học kỹ thuật  Thanh niên mang tên “Quả Cầu Vàng” nhằm vinh danh 10 tài năng trẻ xuất sắc nhất về khoa học kỹ thuật. Giải thưởng năm nay được phát động từ tháng 8/2016.

Sau gần 2 tháng phát động, Ban Tổ chức Giải thưởng Quả Cầu Vàng 2016 đã nhận được 61 hồ sơ đến từ 21 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc, Hội Thầy thuốc Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam. Hội đồng bình chọn Giải thưởng đã chọn ra 10 tài năng trẻ có thành tích đặc biệt xuất sắc trao Giải thưởng Quả cầu Vàng năm 2016.

Vinh dự được nhận phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2016, bạn Đào Thị Thủy, học viên trường Đại học Kỹ thuật Quân sự cho biết:

“Có mặt trong buổi lễ trao giải hôm nay, bản thân tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Giải thưởng này không chỉ là nguồn động viên rất lớn cho không chỉ bản thân tôi mà còn là nguồn động viên cho tất cả các bạn sinh viên nữ trong các lĩnh vực kỹ thuật khác. Qua đây có thêm nguồn động viên để các bạn trẻ có thể tham gia nghiên cứu khoa học”./.

Nguyễn Hiền/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x