40 ngàn học sinh, giáo viên TP HCM tham gia chiến dịch Hoa Phượng đỏ

VOV.VN - Các chiến sĩ sẽ chăm lo, ôn tập hè cho thiếu nhi, vận động thiếu nhi toàn thành phố tham gia sinh hoạt hè

Sáng 4/6, đông đảo học sinh, giáo viên trẻ toàn TP HCM cùng tham dự Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng đỏ lần thứ 11 năm 2016. Chiến dịch kéo dài 1 tháng, kết thúc vào ngày 3/7 tới.

hon 40 ngan hoc sinh, giao vien tp hcm tham gia chien dich hoa phuong do hinh 1
Giáo viên, học sinh TP HCM dự lễ ra quân chiến dịch Hoa phượng đỏ.
 Chiến dịch năm nay thu hút sự tham gia của hơn 40 ngàn học sinh, giáo viên trẻ toàn thành phố. Chặng thứ nhất của chiến dịch với nội dung trọng tâm là “Chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ vì đàn em”. Các chiến sĩ sẽ chăm lo, ôn tập hè cho thiếu nhi, vận động thiếu nhi toàn thành phố tham gia sinh hoạt hè; chiếu phim 3D, phim lịch sử; đồng thời thành lập đội hình sinh hoạt cho thiếu nhi theo nhóm chuyên đề như: phổ cập bơi phòng chống đuối nước, phóng viên hoa phượng đỏ, nụ cười em thơ…

Chặng thứ hai mang tên “Chiến sĩ tình nguyện hoa phượng đỏ góp sức vì thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình”. Nội dung trọng tâm là thăm hỏi, chăm sóc và làm các bữa cơm nghĩa tình cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình cách mạng; tổ chức các diễn đàn, các hoạt động trang bị kỹ năng thực hành xã hội; cổ động văn hóa đọc; quyên góp sách cho thiếu nhi ngoại thành…

hon 40 ngan hoc sinh, giao vien tp hcm tham gia chien dich hoa phuong do hinh 2
 

Em Phan Thị Hồng Đào, học sinh lớp 10CB, trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa, tham gia chiến dịch năm nay nói: “Sau lễ ra quân này thì tụi em sẽ đến trường Vừa học vừa làm 15/5 để tổ chức trò chơi cho các em thiếu nhi ở bên đó, thực hiện chặng đầu tiên của chiến dịch“Vì đàn em thân yêu”. Em thích nhất là hoạt động “Vì người bạn ngoại thành”, vì chúng em sẽ được đi đến những vùng xa, giúp đỡ những người bạn ở vùng xa xôi, có hoàn cảnh không được may mắn như mình./. 

Ngọc Luân/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh lễ nhậm chức của tân Tổng thống Zimbabwe Mnangagwa
VOV.VN - Đây là thời khắc lịch sử khi ông Mnangagwa trở thành lãnh đạo mới của Zimbabwe, thay thế cựu Tổng thống Mugabe đã cầm quyền suốt 37 năm.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600