40 tỉnh, thành phố đã nhập xong dữ liệu đăng ký thi THPT Quốc gia

VOV.VN - Hiện đã có 40 tỉnh, thành phố hoàn thành nhập dữ liệu đăng ký dự thi của thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đến 18 giờ hôm nay (19/4), đã có trên 842.000 hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017 được nhập lên hệ thống phần mềm quản lý thi qua internet. Hiện đã có 40 tỉnh, thành phố hoàn thành nhập dữ liệu đăng ký dự thi của thí sinh.

40 tinh thanh pho da nhap xong du lieu dang ky thi thpt quoc gia hinh 1
(Ảnh minh họa)

Qua thống kê từ phần mềm quản lý thi qua internet của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong hơn 842.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia có trên 629.000 thí sinh vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển đại học, cao đẳng (chiếm trên 74%). Số thí sinh tự do đăng ký dự thi để xét tuyển đại học, cao đẳng là hơn 71.000 em.

Số thí sinh đăng ký thi môn tổ hợp Khoa học xã hội là hơn 411.000 em, trong khi chỉ có 317.000 thí sinh đăng ký thi môn tổ hợp Khoa học tự nhiên. Năm nay, các thí sinh không bị giới hạn số nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng nên hầu hết thí đều sinh đăng ký từ 4 nguyện vọng trở lên.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá, dù ngày 19/4, lượng đăng nhập vào hệ thống phần mềm quản lý thi tăng cao, nhưng hệ thống vẫn vận hành trôi chảy, ổn định, không tắc nghẽn, không xảy ra sự cố bất thường. Ngày mai (20/4), là thời hạn cuối cùng nộp hồ sơ đăng ký dự thi và các trường cũng phải hoàn tất việc nhập dữ liệu vào hệ thống phần mềm.

Sau ngày 20/4, thí sinh không được phép thay đổi cụm thi và thông tin về bài thi, môn thi trong hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia. Các Sở Giáo dục và Đào tạo đều cam kết hoàn thành đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển theo đúng kế hoạch tổ chức thi THPT quốc gia./.

Minh Hường/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Argentina - Croatia: Chứng tỏ đi Messi!
VOV.VN - Trận gặp Croatia là cuộc đọ sức quan trọng nhất của Argentina ở vòng bảng World Cup 2018 và liệu Lionel Messi có tỏa sáng giữa cơn bão chỉ trích?
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x