98 lưu học sinh Lào nhận học bổng hữu nghị SGI

Ngày 24/9, Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn đã phối hợp với Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và Trường Đại học Hùng Vương (TP Hồ Chí Minh) tổ chức trao 98 xuất học bổng hữu nghị SGI trị giá 2 triệu USD cho lưu học sinh Lào.

Đến tham dự có: Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Phạm Vũ Luận; Bộ trưởng Bộ Giáo dục Lào Xomcot Mangnomet và bà Sủn-thon Xay-nha-chac, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lào tại Việt Nam.

Đây là những lưu học sinh đã thi đỗ vào Đại học Hùng Vương, sau khi đã hoàn thành chương trình Dự bị Đại học tại ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội. Với xuất học bổng này, các lưu học sinh sẽ tiếp tục theo học hệ cử nhân (niên khóa 2009 - 2013) các chuyên ngành: Du lịch, Tài chính Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Xây dựng và Công nghệ Thông tin.

SGI là một chương trình học bổng lớn nhất dành cho lưu học sinh của Lào được một doanh nghiệp Việt Nam thực hiện, có tác dụng cổ vũ, động viên các doanh nghiệp Việt Nam cùng tham gia tài trợ cho nước bạn Lào trong lĩnh vực giáo dục, phát triển nguồn nhân lực... Được biết cùng với chương trình học bổng SGI, tính đến nay Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn đã giải ngân gần 19 tỷ đồng cho nhiều chương trình xã hội khác nhau tại Lào như: trợ cấp lương thực thực phẩm cho các vùng khó khăn, xây dựng cầu, cống và đường giao thông nông thôn...

Phát biểu tại buổi lễ , GS.TS Xomcot Mangnomet, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Lào đã bày tỏ lời cảm ơn đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, đã góp phần tích cực giúp Lào thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của mình, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage