Bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 3

Nguyện vọng 3 được coi là cơ hội cuối cùng cho thí sinh trên chặng đua vào giảng đường đại học.

Hôm nay (15/9), các trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 3. Theo ghi nhận chung, hầu hết các trường đại học công lập không xét tuyển nguyện vọng 3, vì số lượng đăng ký nguyện vọng 2 vượt chỉ tiêu khá nhiều. Tuy nhiên, tại các trường dân lập, một số ngành như tiếng Anh thương mại, du lịch và kế toán vẫn đang thiếu hồ sơ trầm trọng nên sẽ dành chỉ tiêu nhất định cho việc xét tuyển nguyện vọng 3.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Hiện có 6 trường được tuyển chỉ tiêu đào tạo ngoài ngân sách gồm: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Y Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Học viện Quân Y và Học viện Tài chính.

Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ tiêu ngoài ngân sách các trường được tuyển không quá 15% trong tổng chỉ tiêu được giao. Điểm trúng tuyển các trường không được thấp dưới 20 điểm. Theo học hệ ngoài ngân sách, sinh viên phải đóng học phí cao hơn từ 3 đến 4 lần so với mức trần học phí 240.000 đồng/tháng của hệ chính quy./.

Báo SGGP
Video đang được xem nhiều
Ngắm “mỹ nhân xinh đẹp nhất” Hoàng gia Anh Amelia Windsor
VOV.VN - Với hàng chục nghìn người theo dõi trên instagram, Amelia Windsor là gương mặt Hoàng gia Anh được giới truyền thông đặc biệt quan tâm.