Bộ GD-ĐT, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội lên tiếng về vụ Nguyễn Tử Quảng

VOV.VN - Bộ GD-ĐT khẳng định không có buổi làm việc với trường ĐH Bách Khoa Hà Nội để công bố kết quả thanh tra của đơn vị này và về ông Nguyễn Tử Quảng.

Những ngày qua, một số trang mạng đã đưa thông tin về việc Thanh tra Bộ GD-ĐT mới đây đã có buổi làm việc với trường ĐH Bách Khoa Hà Nội để công bố kết quả thanh tra của đơn vị này.

Theo đó, Thanh tra Bộ GD-ĐT kiến nghị với Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an xem xét, điều tra và truy cứu trách nhiệm hình sự với ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần BKAV về hành vi chiếm đoạt tài sản nhà nước, xâm phạm nghiêm trọng đến an ninh quốc gia.

Trao đổi với phóng viên VOV.VN chiều 31/7, ông Trần Quang Nam, Phó Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ GD-ĐT đã bác bỏ thông tin trên.

Ông Trần Quang Nam cho biết: Thông tin đó không chính xác, Thanh tra Bộ không làm việc với trường ĐH Bách Khoa Hà Nội về BKIS và BKAV. Phía bộ phận truyền thông của Bộ cũng đang xác minh lại vì sao thông tin này lại xuất hiện trên mạng.

Còn về phía ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT khẳng định, thông tin trên một số trang mạng đưa về việc Bộ đã có buổi làm việc nào với trường ĐH Bách khoa Hà Nội để công bố kết quả thanh tra của đơn vị này là sai.

bo gd-dt, truong dh bach khoa ha noi len tieng ve vu nguyen tu quang hinh 1
ĐH Bách Khoa Hà Nội có thư gửi tới toàn thể cán bộ, sinh viên toàn trường về vụ việc 

Cũng trong ngày 31/7, ĐH Bách Khoa Hà Nội có thư gửi tới toàn thể cán bộ, sinh viên toàn trường về vụ việc này.

Theo đó, trong thư, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội nhấn mạnh: Ngày 28/7/2017, trang điện tử http://phapluat.news có đăng tải bài viết với tựa đề: “TGD BKAV Nguyễn Tử Quảng bị điều tra vì xâm phạm nghiêm trọng đến An ninh Quốc gia”. Trong đó có nêu kết luận của Thanh tra Bộ GD-ĐT sau khi làm việc với trường ĐH Bách Khoa Hà Nội về việc sáp nhập Trung tâm An ninh mạng Bách khoa –Bkis và Công ty cổ phần BKAV.

Sau khi bài báo được đăng tải, nhà trường đã rà soát các hoạt động của trường trong thời gian qua và khẳng định, không có buổi làm việc nào của Thanh tra Bộ GD-ĐT với trường ĐH Bách khoa Hà Nội về hoạt động liên quan đến Trung tâm Bkis, Công ty cổ phần BKAV cũng như việc sáp nhập của hai đơn vị này.

Thanh tra Bộ GD-ĐT cũng không có buổi làm việc nào với trường ĐH Bách khoa Hà Nội về các nội dung trên.

Nhà trường thông tin để cán bộ và nhân viên trong trường được biết, đồng thời đề nghị toàn thể cán bộ và sinh viên của trường luôn thận trọng với những thông tin đăng tải trên mạng xã hội và các nguồn không chính thống.

Trước đó, một số trang mạng đưa đã đăng tải thông tin là mới đây, tại buổi công bố kết luận Thanh tra đối với trường ĐH Bách Khoa, ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT đã chỉ ra nhiều sai phạm, trong đó có nội dung đáng chú ý là: Trung tâm an ninh mạng Bách Khoa- BKIS thuộc sở hữu của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, đã bị sáp nhập trái phép vào công ty Cổ phần BKAV. Các sản phẩm thuộc sở hữu của BKIS đã chuyển sang thuộc sở hữu của BKAV. Cả hai đều do ông Nguyễn Tử Quảng làm Giám đốc trực tiếp điều hành.

Một số trang mạng còn đưa tin là Thanh tra Bộ GD-ĐT kiến nghị với Bộ GD-ĐT xem xét, điều tra và đưa ra những biện pháp xử lí kỷ luật đối với ông Nguyễn Trọng Giảng- nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội (tháng 6/2008- 10/2014).

Ngoài ra còn là việc Thanh tra Bộ GD-ĐT cũng kiến nghị với Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an xem xét, điều tra và truy cứu trách nhiệm hình sự với ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng giám đốc công ty cổ phần BKAV về hành vi chiếm đoạt tài sản nhà nước, xâm phạm nghiêm trọng đến an ninh quốc gia./.

Bích Lan/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x