Bộ Giáo dục yêu cầu đảm bảo việc thi học kỳ cho học sinh vùng lũ

VOV.VN -Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương đảm bảo dạy học, ôn tập và kiểm tra học kỳ I của giáo viên và học sinh trong khu vực bị ảnh hưởng của lũ lụt.

Bộ GD-ĐT vừa có hướng dẫn thực hiện kiểm tra học kì I năm học 2016-2017 đối với những vùng bị lũ lụt thuộc các tỉnh miền Trung.

Thời gian vừa qua, một số khu vực thuộc các tỉnh Nam Trung Bộ bị  mưa lũ kéo dài đã gây ra rất nhiều thiệt hại, ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống và sinh hoạt của nhân dân, trong đó có việc dạy và học của giáo viên và học sinh. Việc thực hiện chương trình giáo dục trong học kỳ I của các cơ sở giáo dục thuộc khu vực này bị chậm so với tiến độ chung. 

yeu cau dam bao viec thi hoc ky cho hoc sinh vung lu hinh 1
Một cô giáo Trường mẫu giáo An Hiệp, huyện Tuy An (Phú Yên) nằm trên phao, tay ôm chặt một học sinh trong lòng, được các thanh niên cứu thoát khỏi lũ dữ vào chiều 13/12 (ảnh: Tuổi trẻ)

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc dạy học, ôn tập và kiểm tra học kỳ I của giáo viên và học sinh trong khu vực bị ảnh hưởng của lũ lụt, Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT các tỉnh căn cứ vào tình hình cụ thể, chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động và linh hoạt trong việc thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017, phù hợp với điều kiện của các địa phương và cơ sở giáo dục.

Trong quá trình thực hiện, nếu có những vấn đề khó khăn cần giải quyết, đề nghị các Sở GD-ĐT phản ánh về Bộ GD-ĐT (Vụ Giáo dục Tiểu học, Vụ Giáo dục Trung học, Vụ Giáo dục thường xuyên) để phối hợp chỉ đạo và giải quyết kịp thời./. 

Chu Miên/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ronaldo là “máy” ghi bàn trên chấm penalty ở Champions League
VOV.VN - Ronaldo đang là chân sút vĩ đại nhất lịch sử Champions League, anh cũng lập kỷ lục khi thực hiện thành công nhiều quả penalty nhất giải đấu này.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600