Bỏ hình thức thi cụm

Bộ GD-ĐT cho biết, sẽ kiểm tra lại các khâu trong kỳ thi tốt nghiệp PTTH vừa qua để có những giải pháp cụ thể cho kỳ thi năm sau.

Trước những ý kiến khác nhau về kết quả của kỳ thi tốt nghiệp PTTH vừa qua, ông Trần Văn Nghĩa- Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, Bộ sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát lại các khâu trong kì thi tốt nghiệp 2010-2011 để xác định điểm mạnh và yếu, qua đó sẽ đưa ra các giải pháp cụ thể để tiến đến việc tổ chức kỳ thi gọn nhẹ nhưng đảm bảo an toàn và nghiêm túc.

Trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2011-2012, Bộ tiếp tục thực hiện phân cấp, giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho giám đốc c các Sở GD-ĐT trong khâu tổ chức thi; Giao cho giám đốc Sở đưa ra cách thức tổ chức thi phù hợp với địa phương của mình.

Bên cạnh đó, Sở cũng được phép chủ động tổ chức chấm thi nhưng phải đảm bảo yêu cầu chấm chéo bài thi tự luận giữa các khu vực của tỉnh.

Như vậy với kì thi tốt nghiệp PTTH năm học 2011-2012 hình thức thi cụm, chấm theo liên tỉnh sẽ bị xóa bỏ mà chỉ còn thu hẹp lại trong từng địa phương./.

Theo Lao động
Video đang được xem nhiều
Làm rõ nguyên nhân người đàn ông chết lõa thể trong phòng trọ
VOV.VN-Bên cạnh thi thể người đàn ông chết lõa thể trong nhà trọ ở Bạc Liêu có 2 gói thuốc chuột. Cơ quan chức năng nghi vấn người này đã uống thuốc tự tử.
VOV_AllPage