Buộc thôi học 1 tuần nếu học sinh vi phạm an toàn giao thông

VOV.VN - Học sinh tái vi phạm an toàn giao thông sẽ bị xếp loại hạnh kiểm yếu, cảnh cáo trước toàn trường, thậm chí bị buộc thôi học 1 tuần.

Đây là một trong những hình thức kỷ luật nghiêm đối với học sinh cố tình vi phạm Luật Giao thông vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đưa ra trong kế hoạch phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông ngành Giáo dục Thủ đô, giai đoạn 2016-2020.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu tất cả các trường từ Tiểu học đến Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên phải tổ chức cho phụ huynh học sinh ký cam kết với nhà trường về việc cho con em mình thực hiện đội mũ bảo hiểm chất lượng, đúng quy cách khi tham gia giao thông bằng xe máy và xe đạp điện.

Để nâng cao ý thức chấp hành an toàn giao thông của học sinh, bên cạnh việc khen thưởng động viên kịp thời cho các tập thể và cá nhân thực hiện tốt, ngành Giáo dục Thủ đô còn đưa ra các hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với các trường để xảy ra tình trạng học sinh vi phạm.

 Cụ thể như sau:

Đối với trường học để xảy ra vi phạm sẽ căn cứ tình hình thực tế xét trừ vào tiêu chí thi đua cuối năm.

Đối với học sinh vi phạm lần đầu: Hạ một bậc hạnh kiểm trong tháng, phê bình trước toàn trường, kiểm điểm và mời gia đình đến ký cam kết.

Vi phạm lần 2 bị hạ một bậc hạnh kiểm của học kì, trả về gia đình 3 ngày để tự kiểm điểm, thông báo tới địa phương nơi học sinh cư trú.

Trong trường hợp tái phạm nhiều lần, học sinh sẽ bị xếp loại hạnh kiểm yếu, cảnh cáo trước toàn trường, ghi học bạ, buộc thôi học 1 tuần để gia đình và địa phương quản lý, giáo dục răn đe.

Quyết định trên được áp dụng từ năm học 2016-2020./.

Thu Hiền - Kinh tế - Xã hội - Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mưa lớn, Sài Gòn ngập trong biển nước: Đêm bơ vơ không nhà
Đêm 26/9 mưa to lịch sử, sẽ có nhiều người rơi vào tình cảnh sống vất vưởng, chẳng biết qua đêm ở đâu.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds