Các trường THPT ở Hà Nội dạy, kiểm tra theo phương thức thi mới

VOV.VN -Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường điều chỉnh ngay phương pháp dạy và học, kiểm tra đánh giá học sinh đáp ứng phương thức thi mới.

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, các Trường THPT, dân tộc nội trú, Trung tâm giáo dục thường xuyên chỉ đạo triển khai tổ chức dạy học và kiểm tra, đánh giá; hướng dẫn học sinh ôn tập để nắm vững kiến thức và làm quen với phương thức thi mới, nhất là hình thức thi trắc nghiệm các môn Toán, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân.

ha noi yeu cau cac truong thpt day kiem tra theo phuong thuc trac nghiem hinh 1
Các trường đã có sự chuẩn bị cho phương án thi mới

Các trường xây dựng kế hoạch đảm bảo hoàn thành chương trình theo đúng thời gian quy định. Thực hiện dạy đúng, dạy đủ chương trình, bám sát yêu cầu chuẩn kiến thức và kỹ năng đảm bảo cho học sinh có đủ kiến thức dự thi, tránh để học sinh học tủ, dành nhiều thời gian cho việc tự học; Tổ chức bồi dưỡng, phục đạo cho những học sinh học lực yếu kém, người nước ngoài, thí sinh tự do xin ôn tập. Việc ôn tập phải bám sát đề thi minh họa do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Các trường phải thông báo và phối hợp với cha mẹ học sinh để tạo điều kiện tốt cho việc học, ôn tập của học sinh.

Nhằm chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia trong những năm tới, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường điều chỉnh ngay phương pháp dạy và học kiểm tra đánh giá cho học sinh khối lớp 10 và lớp 11 chuẩn bị đủ kiến thức đáp ứng đổi mới nội dung thi theo lộ trình: năm 2018, nội dung thi nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 THPT; từ năm 2019 trở đi, nội dung thi nằm trong chương trình các lớp cấp THPT./. 

Thu Hiền/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Clip: Xe khách lạng lách đánh võng chạy trốn xe cảnh sát truy đuổi
VOV.VN - Tài xế xe khách bất chấp hiệu lệnh dừng xe của cảnh sát, liên tục đánh võng trốn chạy cảnh sát tại Cẩm Phả, Quảng Ninh và chạy thoát.
VOV_BalloonAds