Đã có danh mục thiết bị dạy học cấp Tiểu học và Trung học cơ sở

Ngày 4/9, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố Thông tư về Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp Tiểu học và Trung học cơ sở, có hiệu lực từ ngày 25 và 30/9/2009.

Từ năm học 2009-2010, việc mua sắm bổ sung thiết bị dạy học cho tất cả các lớp Tiểu học và Trung học cơ sở được thực hiện chủ yếu bằng kinh phí chi thường xuyên của các cơ sở giáo dục và Chương trình mục tiêu Quốc gia giáo dục và đào tạo theo Thông tư liên tịch số 125/2008/TTLT-BTC-BGDĐT ngày 22/12/2008 của liên Bộ Tài chính-Giáo dục và Đào tạo.

Các Sở Giáo dục và đào tạo chỉ đạo việc mua sắm, tự làm, sưu tầm, bảo quản và sử dụng thiết bị phục vụ dạy học tại trường. Theo đó, Thông tư về danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp Tiểu học và Trung học cơ sở năm nay có nhiều điểm mới về: mã số, mô tả chi tiết, đối tượng sử dụng; được xây dựng theo một quy trình chặt chẽ, khoa học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các Sở giáo dục và đào tạo chịu trách nhiệm lập kế hoạch mua sắm thiết bị dạy học, mỗi đơn vị trường phải tổ chức rà soát các thiết bị dạy học hiện có, đối chiếu với danh mục thiết bị dạy học của cấp học, số lớp học, số học sinh và điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên, viên chức làm công tác thiết bị hiện có của trường đảm bảo yêu cầu và tránh lãng phí.

Đối với mỗi nội dung dạy học có thể lựa chọn thiết bị thuộc một hoặc một số trong các chủng loại khác nhau để mua sắm hoặc tổ chức tự làm thiết bị dạy học đạt tính khoa học và sư phạm.

Các phòng giáo dục và đào tạo tổ chức tập huấn nghiệm thu thiết bị dạy học, bồi dưỡng giáo viên đứng lớp và viên chức làm công tác thiết bị dạy học theo yêu cầu sách giáo khoa.

Sở Giáo dục và đào tạo chủ trì cùng các Sở, ban, ngành chức năng tổ chức giám sát, kiểm tra, thanh tra, việc mua sắm thiết bị, tiến độ và công tác tập huấn, bảo quản, sử dụng thiết bị dạy học trong nhà trường./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Công Phượng lập kỷ lục khủng sau khi giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan
VOV.VN - Công Phượng lập kỷ lục ấn tượng sau khi giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan tại M-150 Cup 2017.