Đà Nẵng vinh danh 20 giáo viên tiêu biểu

VOV.VN -20 nhà giáo tiêu biểu của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng lần đầu tiên được nhận Giải thưởng Võ Trường Toản.

Giải thưởng này do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng phối hợp Báo Sài gòn Giải phóng tổ chức vào sáng nay (14/11), nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Giải thưởng Võ Trường Toản nhằm tri ân công lao của các nhà giáo đối với sự nghiệp trồng người. Năm nay, lần đầu tiên Giải mở rộng tặng thưởng cho giáo viên ở thành phố Đà Nẵng, mỗi giải 20 triệu đồng.

da nang vinh danh 20 giao vien tieu bieu hinh 1
Các giáo viên tại lễ trao giải thưởng

20 nhà giáo được tôn vinh lần này là những tấm gương tiêu biểu, tận tâm, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, hội đủ các tiêu chuẩn như: am hiểu nghề nghiệp; nắm bắt tốt các chủ trương, phương hướng của ngành; có uy tín trong tập thể sư phạm, được đồng nghiệp tín nhiệm, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Ngoài ra, giáo viên phải có sáng kiến, giải pháp đổi mới phương pháp giảng dạy, liên tục giữ vững và nâng cao chất lượng chuyên môn.

Thầy Ngô Ngọc Thủy, giáo viên bộ môn Vật lý Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cho biết: “Tôi nghĩ, đã làm nghề giáo thì chắc chắn nhiều thầy cô mơ ước đạt được giải này. Giải thưởng được trao trong lúc chúng tôi đang dốc sức để bồi dưỡng cho các em thi học sinh giỏi quốc gia năm tới. Về cá nhân, tôi thấy vinh dự, xúc động, có thêm nghị lực giúp các em có kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới”./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
BXH M-150 Cup: U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan ở chung kết
VOV.VN - Cập nhật BXH M-150 Cup 2017, U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan trong trận chung kết, nếu cả hai đội bóng này đều không thua ở lượt trận cuối.
VOV-left-160x600