Đại sứ quán Canada tổ chức Ngày hội Giáo dục Canada lần thứ 8

VOV.VN - Ngày hội Giáo dục Canada 2016 được tổ chức tại Đà Nẵng, Hà Nội và TP.HCM từ ngày 12 đến 16/10 với hơn 100 đại diện các trường của Canada tham dự.

Ngày hội Giáo dục được mở cửa rộng rãi cho công chúng và sẽ diễn ra tại khách sạn Novotel, Đà Nẵng vào ngày 12/10 từ 16h30-20h, tại khách sạn Melia, Hà Nội vào ngày 15/10 từ 9h-15h, và tại Trung tâm hội nghị Gem Center, thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 16/10 từ 9h-16h. 

dai su quan canada to chuc ngay hoi giao duc canada lan thu 8 hinh 1
Ngày Hội Giáo Dục Canada năm 2015 đã thu hút nhiều học sinh, sinh viên đến tham dự. (ảnh: giaoduccanada.org).

Ngày hội Giáo dục Canada thường niên lần thứ 8 do Đại Sứ Quán và Tổng Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam tổ chức. Các trường tham dự Ngày hội Giáo dục Canada năm nay đều nằm trong số những cơ sở giáo dục đẳng cấp thế giới của Canada như Đại học Toronto, Đại học Ryerson, Đại học Ottawa, Đại học Simon Fraser, Đại học Alberta, Đại học Calgary, Đại học Western, Đại học Concordia, Đại học Manitoba, Đại học Saskatchewan, và Đại học New Brunswick, cùng nhiều trường khác.

Canada có mức chi tiêu cho giáo dục tính trên bình quân đầu người cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong khối G7 và chào đón hơn 350.000 sinh viên quốc tế mỗi năm. Năm 2015, có đến 4.921 học sinh, sinh viên Việt Nam theo học tại Canada, con số này đã đưa Việt nam trở thành quốc gia đứng thứ 11 trên thế giới về số lượng du học sinh tại Canada.

Hệ thống giáo dục Canada cung cấp đội ngũ giảng viên có trình độ quốc tế, công nghệ kỹ thuật tiên tiến, học phí cạnh tranh, cộng đồng đa văn hóa và cơ hội cho du học sinh tích lũy kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Theo số liệu của một cuộc khảo sát năm 2014 được thực hiện bởi HSBC, khi sinh viên quốc tế học tập tại Canada thì chi phí phải trả là thấp nhất trong số các quốc gia phát triển, thấp hơn so với Australia, Mỹ và Anh, hay thậm chí là thấp hơn một số quốc gia châu Á như Singapore và Hong Kong.

Bên cạnh đó, Ngày hội Giáo dục Canada cũng sẽ giới thiệu về quy trình xin thị thực du học do viên chức di trú Canada trực tiếp trình bày nhằm cung cấp cho công chúng những thông tin hướng dẫn rõ ràng và minh bạch. Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập trang web: www.giaoduccanada.org./.

PV/VOV.VN Theo Đại sứ quán Canada

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sức mạnh trực thăng “cầy mangut” Agusta A129 Mangusta
VOV.VN - Trực thăng A-129 Mangusta được sản xuất ở Tây Âu với nhiệm vụ chính là chống xe tăng, sử dụng tên lửa Hellfire và TOW.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600