ĐH Quốc gia TP.HCM đưa ra nhiều kiến nghị với Bí thư Đinh La Thăng

VOV.VN - Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu nhà trường đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư; gắn kết với các DN để thương mại hóa những sản phẩm nghiên cứu.

Chiều nay (15/3), đoàn công tác Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh do Bí thư Đinh La Thăng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Ban giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, Ban giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố đã đưa ra nhiều kiến nghị mong được thành phố hỗ trợ kịp thời.

Được đánh giá là hệ thống đại học có uy tín trong việc đào tào nguồn nhân lực chất lượng cao đa ngành nghề, sau hơn 20 năm thành lập, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt được những thành tích nổi bật, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học, công nghệ cao và liên kết quốc tế.

dh quoc gia tp.hcm dua ra nhieu kien nghi voi bi thu dinh la thang hinh 0
Bí thư Đinh La Thăng làm việc với Ban giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM
Tại buổi làm việc, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Thanh Bình, Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố cho rằng, mặc dù đã tạo được thương hiệu và vị thế nhưng để phát triển hơn trong thời gian tới, đơn vị này cần thêm sự hỗ trợ, quan tâm của thành phố. Cụ thể, bên cạnh cơ chế đầu tư về mặt tài chính, Đại học Quốc gia cần được thành phố hỗ trợ trong công tác đền bù giải tỏa để hoàn thiện về cơ sở vật chất. Ngoài ra, công tác đảm bảo an ninh, an toàn giao thông và an toàn vệ sinh thực phẩm… cho gần 22 ngàn sinh viên ở khu vực quận Thủ Đức cũng là mối quan tâm lớn của đại học này trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Đinh La Thăng nhấn mạnh, Thành phố Hồ Chí Minh cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm của mình trong việc điều chỉnh cơ chế đầu tư đối với Đại học Quốc gia vì hiện nay đơn vị này chưa được đầu tư phát triển xứng tầm.

Về phía Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, ông Đinh La Thăng chỉ đạo thời gian tới, không chỉ nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, trường cũng cần đề cao quyền tự chủ cho các đơn vị thành viên và đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư; đồng thời gắn kết mạnh mẽ với các doanh nghiệp trên địa bàn để thương mại hóa những sản phẩm nghiên cứu. Bên cạnh đó, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cần phối hợp hơn với các sở, ban, ngành của thành phố để phát huy và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực cũng như cơ sở vật chất của các đơn vị.

dh quoc gia tp.hcm dua ra nhieu kien nghi voi bi thu dinh la thang hinh 1
Bí thư Đinh La Thăng tham quan ĐH Quốc gia TP.HCM
Về kiến nghị giải phóng mặt bằng, thành phố sẽ khẩn trương hỗ trợ. Bí thư Đinh La Thăng nói: “Về việc đền bù, giải phóng mặt bằng, tôi đề nghị đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo quyết liệt. Hiện nay trường có tiền rồi, chúng ta phải quyết liệt giải phóng mặt bằng bằng cách đối thoại với dân, bằng các cơ chế chính sách. Và khi chúng ta đã giải quyết tất cả đầy đủ chế độ, chính sách theo quy định rồi mà không được thì chúng ta phải dùng biện pháp cưỡng chế theo đúng luật chứ càng để lâu càng khó.”./. 

Mỹ Dung/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chiến thắng hoành tráng của Arsenal trước Chelsea
VOV.VN - Arsenal đã có chiến thắng tưng bừng trước Chelsea trong trận cầu tâm điểm vòng 6 Premier League 2016/2017.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds