Đổi mới phương pháp giáo dục đại học

Các phương pháp mới nhấn mạnh đến việc đào tạo tại nơi làm việc.

Các nhà lãnh đạo và các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục từ 14 quốc gia trong đó có Anh, Mỹ, Australia và Nhật Bản sẽ trình bày những kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm quốc tế tại hội thảo quốc tế “Đổi mới phương pháp giảng dạy, nghiên cứu và quản lý trong lĩnh vực giáo dục đại học”. Hội thảo diễn ra trong hai ngày 14 - 15/7 tại TP HCM.

Đây là một sự kiện do Hội đồng Anh và Trung tâm đào tạo khu vực của Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á (SEAMEO RETRAC) phối hợp tổ chức.

Ba chuyên gia đến từ 3 trường đại học hàng đầu của Anh (Đại học Aston, Đại học Cardiff và Đại học Salford) sẽ trình bày những đề tài nghiên cứu của mình về những nội dung quan trọng trong giáo dục đại học.

Bài trình bày của Giám đốc chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành kĩ thuật, Đại học Aston có liên hệ mật thiết đến bối cảnh tại Việt Nam khi nói về cách nhiều trường đại học Anh áp dụng thành công chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành kĩ thuật tại nơi làm việc. Khác với những chương trình đào tạo Thạc sĩ truyền thống, tất cả các hoạt động học tập trong phương pháp mới này đều diễn ra tại nơi làm việc, nơi các học viên học cách kết hợp giữa lý thuyết và thực hành thông qua những dự án công việc thực sự và mang tính thử thách cao. Cách học này giúp người học thể hiện và phát triển khả năng chuyên môn.

Ông Robin Rickard, Giám đốc Hội đồng Anh phát biểu: ‘Vương quốc Anh được công nhận trên toàn cầu là một điểm đến chất lượng cao và không ngừng sáng tạo trong lĩnh vực giáo dục đại học và Hội đồng Anh rất tự hào được cùng với SEAMEO RETRAC mang đến một cơ hội giá trị để các chuyên gia và các nhà lãnh đạo quốc tế trong lĩnh vực giáo dục được gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu về đổi mới trong lĩnh vực giáo dục đại học”.

Ông Robin Rickard cũng bày tỏ hy vọng các chuyên gia và các nhà lãnh đạo giáo dục Việt Nam nhân dịp này có thể chia sẻ những ý tưởng đổi mới với các đồng nghiệp quốc tế; đồng thời có thể biết thêm về những đổi mới trong lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu và quản lý từ những diễn giả quốc tế.

Hội thảo này nằm trong mảng hoạt động quan trọng của Hội đồng Anh tại Việt Nam, hỗ trợ công tác đổi mới giáo dục đại học và quốc tế hóa các cơ sở đào tạo tại Việt Nam.

Bên cạnh chủ đề trình bày kể trên, rất nhiều các nội dung khác liên quan đến đổi mới giảng dạy, nghiên cứu và quản lý trong lĩnh vực giáo dục đại học cũng sẽ được thảo luận; ví dụ như ảnh hưởng của những đổi mới trong công tác quản lý công tới các trường đại học công lập, đảm bảo chất lượng, hệ thống tín chỉ, phương pháp học tập sử dụng hỗ trợ máy tính, áp dụng wiki cá nhân (trang web cá nhân của sinh viên) vào công tác giảng dạy và sự gia tăng của các cơ sở tư nhân đào tạo bậc đại học./.

PV
Video đang được xem nhiều
Hyundai Accent 2018 chốt giá 340 triệu đồng tại Mỹ
VOV.VN - Mẫu Hyundai Accent 2018 với nhiều thay đổi và nâng cấp đáng kể đã chính thức chốt giá 14.995 USD (khoảng 340 triệu đồng) tại Mỹ.
VOV_AllPage