Gặp mặt 42 giáo viên tiêu biểu công tác tại các huyện và xã đảo

VOV.VN -Đây là những thầy cô giáo có nhiều đóng góp trong giáo dục học sinh, có tinh thần bền bỉ vượt khó, tận tâm với sự nghiệp giáo dục.

Sáng 13/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp mặt 42 giáo viên tiêu biểu công tác tại các huyện đảo, xã đảo. Đây là những thầy giáo, cô giáo tiêu biểu đang công tác tại các trường trên huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo, có nhiều đóng góp trong giáo dục học sinh, tinh thần bền bỉ vượt khó, tận tâm với sự nghiệp giáo dục được học sinh, phụ huynh và toàn xã hội yêu mến.

Tại buổi gặp mặt, các thầy giáo, cô giáo đã gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm hay, bài học quý trong việc thu hút học sinh ở đảo tới trường… Các nhà giáo cũng chia sẻ những gian nan vất vả trong đời sống sinh hoạt cũng như giảng dạy học sinh ở vùng biển đảo. Đồng thời, đưa ra những kiến nghị để ngành Giáo dục và Đào tạo quan tâm hơn nữa tới cơ sở vật chất cũng như đời sống tinh thần cho đội ngũ giáo viên để các thầy cô yên tâm bám trường, bám lớp.

gap mat 42 giao vien tieu bieu cong tac tai huyen va xa dao hinh 1
Các thầy, cô giáo bày tỏ tâm tư nguyện vọng tới Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ

Ghi nhận những đóng góp của các thầy cô, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng bằng khen cho 42 thầy cô tiêu biểu. Bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của Đảng, nhà nước và ngành, thầy giáo Lương Quốc Hùng, giáo viên Trường  Tiểu học, trường THCS Thổ Châu, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết: “Lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã quan tâm, dành nhiều tình cảm cho chúng tôi. Chúng tôi nguyện cống hiến hết mình, học tập, trau dồi tri thức nhiều hơn nữa mặc dù những xã đảo vẫn còn nhiều khó khăn. Bản thân chúng tôi luôn tích cực phấn đấu và sẽ công hiến hơn nữa cho ngành Giáo dục và Đào tạo để không phụ lòng lãnh đạo Đảng, Nhà nước và ngành giáo dục đã kỳ vọng vào chúng tôi".

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao những nỗ lực và bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới các thầy giáo, cô giáo đã vượt qua mọi khó khăn để bám đảo, bám trường, truyền tải kiến thức cho học sinh vùng biển đảo; Đồng thời mong muốn các thầy giáo, cô giáo phát huy thành tích đã đạt được tiếp tục có nhiều giải pháp thiết thực, sáng tạo trong giảng dạy, xây dựng môi trường học tập xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện, góp phần cùng toàn ngành thực hiện tốt Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục.

“Tôi xin chúc mừng các thầy các cô đã đạt được nhiều thành tích không chỉ trong giảng dạy mà các thầy các cô đã đạt được những kết quả của một quá trình rèn luyện, tấm gương, biểu tượng ở những vùng rất khó khăn để các thầy đồng nghiệp, học trò, phụ huynh hướng tới đảo xa xôi. Trong các đề nghị của các thầy cô, tôi sẽ phối hợp với Trung ương Đoàn, Trung ương Hội cố gắng có lộ trình đáp ứng được tối đa, dù là nhỏ nhất, nhưng mà chính sách sát được với cuộc sống của các cô, các thầy hiệu quả thì đấy là ghi nhận, tri ân hiệu quả nhất”- Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói./.

Thu Hiền/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV_AllPage
VOV-left-160x600