Giám thị kỳ thi học sinh giỏi tỉnh bị tố cóp bài cho thí sinh khác

VOV.VN - Một giám thị trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh ở Nghệ An bị “tố” đã ngang nhiên xem bài của thí sinh này để đưa cho học sinh khác chép bài.

Sáng 15/3, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin, Hội đồng thi chọn học sinh giỏi tỉnh lớp 9 và lớp 11 Nghệ An đã quyết định đình chỉ công tác coi thi đối với cô N.T.L.H (giáo viên Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, Thanh Chương) được cho là bị học sinh tố copy bài của học sinh này cho học sinh khác làm. Hội đồng thi sẽ tiếp tục xác minh làm rõ sự việc được phản ánh.

giam thi ky thi hoc sinh gioi tinh bi to sao chep bai cho thi sinh khac hinh 1
Trường THPT Lê Viết Thuật nơi xảy ra sự việc.

Trước đó sau buổi thi Học sinh giỏi tỉnh Nghệ An vào ngày 14/3, trên trang mạng xã hội, facebook của L.P.A đăng tải thông tin về việc các thí sinh trong phòng thi số 26, môn Tiếng Anh được tổ chức tại Hội đồng thi trường THPT Lê Viết Thuật bị một cô giám thị chép bài đưa cho thí sinh khác trong phòng.

Theo đó trong phòng thi có học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và nhiều học sinh khác. Khi học sinh đang làm bài thi, cô H ngang nhiên công khai đến xem bài của các học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, chép vào tay rồi cho một học sinh khác cùng phòng chép lại.

Trong đó học sinh này cũng nêu rõ, rất nhiều các bạn khác trong phòng cũng tỏ ra bất bình về hành động của cô giám thị này. Thậm chí một giám thị khác cũng phải nhắc nhở, đồng thời thanh tra cũng tiến hành nhắc nhở cô giám thị này mới dừng hành động của mình lại.

giam thi ky thi hoc sinh gioi tinh bi to sao chep bai cho thi sinh khac hinh 2
Những chia sẻ của thí sinh về “hành động lạ” của giám thị H trên mạng xã hội.

Những dòng chia sẻ của thí sinh này trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Trao đổi với phóng viên vào sáng 15/3, thầy Ngô Sỹ Thủy - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Phan Bội Châu xác nhận, thầy có nghe thông tin về việc một học sinh của trường phản ánh về việc gian lận trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh.

“Học sinh đó đúng là học lớp chuyên Anh của trường. Tuy nhiên về việc gian lận thi cử này phía Hội đồng thi sẽ có trách nhiệm xác minh làm rõ và xử lý theo quy định”, thầy Thủy cho biết.

Được biết cô H là giáo viên trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương, đã công tác tại đây từ năm 2001, là giáo viên dạy giỏi tỉnh môn Tiếng Anh.

Hiện sự việc đang được Sở GD&ĐT Nghệ An, Hội đồng thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9, 11 Nghệ An tiếp tục làm rõ./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn thiên thần nội y nóng bỏng “đại náo” sàn diễn Victoria's Secret
VOV.VN - Show diễn nội y lớn nhất thế giới đã diễn ra vào tối 20/11 tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã quy tụ dàn người mẫu nóng bỏng hàng đầu thế giới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600