Giảng viên Nhạc viện TP HCM bị tố “khai man” bằng thạc sĩ

VOV.VN - Lãnh đạo Nhạc viện TP HCM cho biết, người bị tố “khai man” bằng thạc sĩ không có tên trong danh sách quy hoạch cán bộ nguồn của Nhạc viện...

Liên quan đến việc Thạc sĩ Lê Hồ Hải, quyền Trưởng khoa Piano, Nhạc viện TP HCM bị một số giảng viên và phụ huynh tố cáo khai man bằng cấp, chiều 28/7, đại diện Nhạc viện thành phố đã thông tin cụ thể với phóng viên VOV về vấn đề này.

Mới đây, nhóm giảng viên và phụ huynh Nhạc viện TP HCM đã có đơn phản ánh việc ông Lê Hồ Hải, giảng viên của Nhạc viện khai man bằng thạc sĩ để được bổ nhiệm quyền trưởng khoa Piano.

giang vien bi to khai man bang thac si nhac vien tp hcm len tieng hinh 1
Nhạc viện TP HCM

Theo đơn phản ánh, các cá nhân này cho rằng, ông Lê Hồ Hải đã có hành vi vi phạm pháp luật, khai man bằng cấp thạc sĩ âm nhạc tại Pháp từ năm 2000 đến nay. Hai trường ông Hải đã theo học là hai trường thuộc hệ thống 36 trường địa phương của Pháp. Hai trường này không hề đào tạo bậc thạc sĩ tính đến thời điểm ông Hải về nước là năm 2000.

Ông Hải cũng chưa làm thủ tục công nhận văn bằng theo pháp luật Việt Nam mà đã sử dụng văn bằng theo cách tự khai báo, nộp kèm hồ sơ để bổ nhiệm chức vụ. Về vụ việc này, Nghệ sĩ ưu tú Tạ Minh Tâm, Phó Giám đốc Nhạc viện TP HCM cho rằng, đây là sự hiểu lầm đáng tiếc cần được làm rõ: “Trong thư phản ánh đã xem, tôi thấy có ghi tên của một số người nhưng thực sự họ không phải giảng viên của Nhạc viện TP HCM. Ở trong thư không có ai là giảng viên của Nhạc viện cả. Chỉ có một người là giảng viên thỉnh giảng môn Ngoại ngữ và một em đang là sinh viên ở đây thôi. Do đó tôi không hiểu vì sao những người này lại làm như vậy”.

Nghệ sĩ ưu tú Tạ Minh Tâm cho biết, hiện danh sách quy hoạch cán bộ nguồn của Nhạc viện TP HCM đã không còn tên Thạc sĩ Lê Hồ Hải. Sắp tới, Nhạc viện sẽ tiến hành thẩm định thông tin theo đơn phản ánh và mời những cá nhân thắc mắc, bức xúc về vấn đề bằng cấp của ông Lê Hồ Hải đến trao đổi rõ thông tin./.

 

Mỹ Dung/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x