Giáo viên mầm non hợp đồng được hưởng lương ngân sách

Quy định mới này được áp dụng cho cả giáo viên trường công lập và dân lập.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa ký Quy định một số chính sách phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2011-2015.

Theo đó, giáo viên hợp đồng (cả ở trường công lập và dân lập) được Nhà nước hỗ trợ trả lương theo thang bảng lương giáo viên mầm non, được tham gia bảo hiểm xã hội, thất nghiệp, y tế và các chế độ chính sách khác. Riêng giáo viên mầm non tư thục được hỗ trợ chi phí bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ.

Nhà nước sẽ có chính sách ưu đãi về đất đai, tín dụng và thuế để khuyến khích phát triển trường mầm non ngoài công lập, đặc biệt ở các khu công nghiệp, khu chế xuất và những nơi tập trung đông dân cư.

Trẻ em mẫu giáo 5 tuổi và mẫu giáo dân tộc rất ít người được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định hiện hành. Riêng trẻ em mẫu giáo 3-4 tuổi có cha mẹ thường trú tại các xã biên giới, núi cao, hải đảo, các xã và thôn bản đặc biệt khó khăn hoặc cha mẹ thuộc diện hộ nghèo… sẽ được hỗ trợ tiền ăn trưa 120 nghìn đồng/tháng nhưng không quá 9 tháng/năm học.

Quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 15/12/2011./.

Theo Pháp Luật
Video đang được xem nhiều
Lý Nhã Kỳ gợi cảm và quyền lực trong TVC quảng cáo kim cương
VOV.VN - Nữ diễn viên "Kiều nữ và đại gia" xuất hiện với vẻ đẹp đầy gợi cảm và kiêu sa giữa tiết trời mùa đông lạnh giá của Paris hoa lệ.