Hà Nội: 13.000 tình nguyện viên tham gia “Tiếp sức mùa thi”

VOV.VN -Chương trình thu hút gần 13.000 tình nguyện viên tham gia, trải khắp 104 điểm thi trên địa bàn thành phố.

Với phương châm “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”, chương trình nguyện viên tham gia “Tiếp sức mùa thi” năm 2016 của Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa với 2 đợt hoạt động cao điểm: Giai đoạn 1: Tiếp sức mùa thi (các hoạt động cao điểm từ ngày 29/6 – 05/7/2016); giai đoạn 2: Tiếp sức đến trường (các hoạt động cao điểm từ 30/8 đến 05/9/2016).

Đây là năm thứ 15 Hà Nội triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi với mục tiêu hỗ trợ trên 75.000 thí sinh và người nhà thí sinh tham gia kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia tại Hà Nội.

ha noi 13000 tinh nguyen vien tham gia tiep suc mua thi hinh 1
Thành đoàn - Hội Sinh viên Hà Nội triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi

Chương trình thu hút gần 13.000 tình nguyện viên tham gia, trải khắp 104 điểm thi trên địa bàn thành phố, tập trung tại các điểm trung chuyển xe buýt, các tuyến xe buýt, các cụm thi.

Nét mới năm nay, Thành đoàn – Hội Sinh viên thành phố Hà Nội  phối hợp với Tổng Công ty vận tải Hà Nội triển khai mô hình “Mỗi tuyến xe buýt 1 tình nguyện viên” để hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà trong quá trình di chuyển bằng xe buýt tới các điểm thi, nhà trọ.

Ngoài ra, tại các điểm thi và các điểm trung chuyển xe buýt, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố còn tổ chức các Đội xe tình nguyện “Áo xanh chở ước mơ hồng” (với trên 100 tình nguyện viên).

Dự kiến sẽ có khoảng 10.000 lượt thí sinh và người nhà được hỗ trợ những chuyến xe miễn phí. Các thông tin thường xuyên được cập nhật và đăng tải trên website chính thức của chương trình:http://tiepsucmuathi.edu.vn. Ngoài ra, Thành đoàn - Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội còn thiết lập đường dây nóng (số điện thoại: 04.3936.9298 và 04.3936.9268) nhằm tư vấn, hỗ trợ về địa chỉ nhà trọ giá rẻ, miễn phí, chỉ dẫn điểm thi.

Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội Trần Anh Tuấn cho biết: “Chương trình với mong muốn tuổi trẻ thủ đô sẽ làm và đồng hành và làm những gì tốt nhất cho các em thí sinh về dự thi. Với mô hình mỗi tình nguyện viên hỗ trợ một tân sinh viên cũng là một mô hình mới, kế thừa mô hình cùng bạn đi thi.

Năm nay cũng thay đổi ở chỗ, không chỉ hỗ trợ trong quá trình nhập học mà hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của các em, kinh nghiệm tìm chỗ trọ, giới thiệu chỗ trọ giá rẻ, cũng như các thông tin cơ bản,về địa điểm dịch vụ trên địa bàn Hà Nội, tư vấn về phương pháp học tập, trong quá trình học tập tại Hà Nội. Ngoài ra, chúng tôi xã hội hóa các nguồn lực để trao học bổng và hỗ trợ thêm cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.

Năm nay, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội chỉ đạo các quận, huyện thị đoàn trực thuộc lựa chọn, giới thiệu thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh người dân tộc thiểu số, con em gia đình chính sách, thí sinh khuyết tật… tham gia chương trình “Cùng bạn đi thi”theo phương thức “1 tình nguyện viên hỗ trợ trực tiếp 1 thí sinh” trong suốt quá trình dự thi; cùng với đó tiếp tục tổ chức đội hình tình nguyện “Phản ứng nhanh an toàn giao thông”  có nhiệm vụ hỗ trợ điều phối, hướng dẫn giao thông...

Tham gia hỗ trợ trợ các thí sinh dự thi năm nay, bạn Nguyễn Thị Thu Hương – sinh viên Đại học quốc gia Hà Nội chia sẻ: "Năm nay là năm thứ 2 em tham gia chương trình tiếp sức mùa thi. Em muốn mình được góp một phần sức giúp đỡ các bạn để các bạn được thoải mái hơn, ổn định tâm lý hơn và có một kỳ thi thật tốt và việc đóng góp cho chương trình tiếp sức mùa thi năm nay cũng là góp phần cho thành công của cả cuộc thi, chỉ bằng những việc nhỏ bé nhưng chúng em cảm thấy hết sức hạnh phúc”.

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hà Nội đã ký kết phối hợp hoạt động chương trình “Tiếp sức đến trường” năm 2016 với 29 tỉnh thành đoàn khu vực phía Bắc và các tỉnh từ Quảng Trị trở ra.

Theo đó, các tỉnh, thành phố tổng hợp, giới thiệu về Thành đoàn Hà Nội các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, học viện và trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội để Thành đoàn - Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội chịu trách nhiệm triển khai các hoạt động hỗ trợ thiết thực cho các tân sinh viên, giúp các em nhanh chóng ổn định cuộc sống mới, dành thời gian chuyên tâm vào học tập tốt./.

Nguyễn Hiền/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ ca sĩ “phát cuồng” với đội Mexico, từng đòi cưới Ochoa là ai?
VOV.VN - Thalia Ariadna Sodi Miranda từng "gây bão" khi công khai đòi cưới Ochoa tại World Cup 2014.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x