Thi THPT quốc gia 2017

Hà Nội có rất ít phiếu trả lời trắc nghiệm máy không quét được

VOV.VN -Bà Phạm Xuân Hương, Tổ trưởng chấm bài thi trắc nghiệm của Hà Nội cho biết, có rất ít phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh máy không quét được.

Chiều 30/6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga có buổi kiểm tra công tác chấm thi tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT Hà Nội.

Năm nay tại Hà Nội có số lượng thí sinh đăng ký dự thi môn Toán là 72.472 trong đó có 71.819 thí sinh dự thi, vắng 653 thí sinh. Số lượng thí sinh đăng ký dự thi môn Khoa học Tự nhiên là 35.518 trong đó có 34.155 thí sinh dự thi, vắng 363 thí sinh.

Số lượng thí sinh đăng ký dự thi môn Khoa học Xã hội là 47.606 trong đó có 47.212 thí sinh dự thi, vắng 394 thí sinh. Số lượng thí sinh đăng ký dự thi môn Tiếng Anh là 63.290 trong đó có 62.838 thí sinh dự thi, vắng 452 thí sinh. Đây là một trong những địa phương có số lượng thí sinh thi đông nhất cả nước.

thi thpt quoc gia ha noi co rat it phieu tra loi trac nghiem may khong quet duoc hinh 1
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga kiểm tra công tác chấm thi tại một điểm chấm môn trắc nghiệm ở Sở GD-ĐT Hà Nội chiều 30/6

Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã đến thăm và động viên các cán bộ chấm thi tại các tổ chấm thi của Hội đồng thi. Tại đây, các tổ trưởng trong Ban chấm thi của Hội đồng thi đã trực tiếp báo cáo với thứ trưởng tình hình và tiến độ chấm thi.

Bà Phạm Xuân Hương – Tổ trưởng chấm bài thi trắc nghiệm cho biết, tổ chấm trắc nghiệm có 43 cán bộ với 20 máy tính, 10 máy in, 10 máy quét; tiến độ chấm thi bài thi trắc nghiệm đang rất thuận lợi. Năm nay, có rất ít phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh máy không quét được.

Lý do là năm nay các em đã được phổ biến rất kỹ kỹ năng làm bài trắc nghiệm, sử dụng đúng chủng loại bút và các kỹ năng khác trong khi làm bài trắc nghiệm. Đồng thời cô Hương cũng cho rằng năm nay phần mềm thi trắc nghiệm được Bộ GD-ĐT thiết kế, xây dựng rất khoa học nên công tác chấm thi trắc nghiệm diễn ra thuận lợi.

Trong khi đó, tổ chấm môn Ngữ văn, cô giáo Nguyễn Thu Hà – Tổ trưởng cho biết, đề Văn năm nay được Bộ ra rất chuẩn và có ba-rem, hướng dẫn chấm cụ thể, chi tiết nên công tác chấm thi được thuận lợi, tiến độ chấm thi đúng tiến độ đề ra.

Báo cáo với Thứ trưởng Bùi Văn Ga, ông Chử Xuân Dũng – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội – Trưởng Ban chấm thi, Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, năm nay Sở huy động 400 cán bộ chấm thi và 20 cán bộ chấm kiểm tra môn tự luận. Hiện tiến độ công tác chấm thi tự luận đã chấm gần xong vòng 1, chuẩn bị chấm vòng 2 và khớp điểm chấm giữa hai vòng. Công tác chấm thi của Hà Nội đang diễn ra đúng kế hoạch và sẽ có kết quả thi trước 7/7.   

Trước tính quan trọng của kỳ thi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã lưu ý các cán bộ chấm thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấm thi đúng tiến độ, đảm bảo khách quan, công bằng cho kỳ thi. Thứ trưởng cũng đề nghị TP Hà Nội chuẩn bị các điều kiện cho việc công bố kết quả thi THPT quốc gia. Không để tình trạng nghẽn mạng, thí sinh không truy cập, xem kết quả thi được. Hà Nội có thể phối hợp với các trường đại học lớn trên địa bàn thủ đô để tận dụng hạ tầng công nghệ thông tin cho việc công bố kết quả thi đảm bảo thông suốt./.

Bích Lan/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x