Hà Nội công khai các nhóm lớp tư thục chưa được cấp phép, bị đình chỉ

VOV.VN - Các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tuyệt đối không được tuyển sinh, nhận trẻ khi chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép.

Trong thời gian qua, tại một số nhóm lớp mầm non tư thục độc lập đã xảy ra tình trạng bạo hành trẻ em, vi phạm đạo đức nhà giáo của giáo viên mầm non, ảnh hưởng đến uy tín của cấp học, làm các cha mẹ học sinh lo lắng, gây bức xúc trong xã hội.

ha noi cong khai cac nhom lop tu thuc chua duoc cap phep bi dinh chi  hinh 1
Trường mầm non tư thục hoạt động không phép.
Để chấn chỉnh tình trạng này, Sở GD-ĐT yêu cầu các phòng GD-ĐT phối hợp với UBND xã/phường tiến hành kiểm tra, rà soát về qui mô số trẻ, các điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ở tất cả các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, đặc biệt các nhóm lớp tư thục độc lập đang hoạt động trên địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi sai phạm và kiên quyết đình chỉ các nhóm lớp tư thục không thực hiện đúng qui định.

Các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tuyệt đối không được tuyển sinh, nhận trẻ khi chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép thành lập, chưa đủ điều kiện hoạt động; Công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và thông báo đến các tổ dân phố về các nhóm lớp tư thục độc lập đã được cấp phép, chưa được cấp phép hoặc bị đình chỉ hoạt động trên địa bàn; Tiếp tục bồi dưỡng nội dung Chuẩn nghề nghiệp, qui chế nuôi dạy trẻ, quy chế chuyên môn nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ.

Riêng đối với các vụ việc vi phạm an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non, Sở yêu cầu các phòng GD-ĐT tham mưu với UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo, giải quyết triệt để, xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức có liên quan, nhằm giáo dục và hạn chế tối đa các vụ việc xảy ra trên địa bàn Thủ đô. Phòng GD -ĐT tham mưu với UBND quận huyện thị xã thực hiện tốt quy hoạch mạng lưới trường học trên địa bàn, xây dựng các cơ sở giáo dục mầm non tại các khu đô thị, khu công nghiệp, khu đông dân cư./.

Thu Hiền/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Không dễ để đánh bại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2018”
VOV.VN - Theo đánh giá của U23 Thái Lan - HLV Jankovic, sẽ không dễ dàng để các đội bóng có thể đánh bại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2018.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600