Hành động đẹp của ca sĩ Mỹ Tâm vào đề thi học kỳ THPT

VOV.VN - Đề thi trích dẫn sự kiện Mỹ Tâm hát cùng người khiếm thị trong đêm Giáng sinh và đặt ra một số nội dung xử lý tình huống và suy nghĩ của mỗi cá nhân

Sáng nay (28/12), môn thi Văn tại Trường THPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau đã được nhiều học sinh thích thú làm bài khi đề thi đã đưa vào sự kiện ca sỹ Mỹ Tâm lên sân khấu từ thiện hát cùng với một người khiếm thị ở Hà Nội. 

hanh dong dep cua ca si my tam vao de thi hoc ky hinh 1
Cộng đồng mạng tỏ ra thích thú khi sự kiện ca sỹ Mỹ Tâm hát cùng người khiếm thị trong đêm Giáng sinh đã được đưa vào một đề thi môn văn.

Đề thi trích dẫn lại một phần nội dung bài báo về sự kiện Mỹ Tâm hát cùng người khiếm thị trong đêm Giáng sinh và đặt ra một số nội dung xử lý tình huống và suy nghĩ của mỗi cá nhân. Nội dung đề thi có 2 phần; trong đó, nhiều câu hỏi trong từng phần liên quan đến hành động này của Mỹ Tâm.

Cô Trịnh Hải Minh, giáo viên ra đề thi môn Văn tại Trường THPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi chia sẻ, việc ra đề thi này theo định hướng đổi mới cách kiểm tra đánh giá của Bộ GD-ĐT.

Theo đó, việc học tập phải đi vào thực chất. Những việc làm đẹp, biết quan tâm, chia sẻ với cộng đồng cần được nhân rộng: “Quan điểm ở Tổ Văn nhà trường là làm sao các em tự sáng tạo, phát huy năng lực. Đề thi này là dạng đề mở, học sinh tự do trình bày những suy nghĩ cá nhân của mình; đồng thời còn rèn cho học sinh bộc lộ được năng lực.

hanh dong dep cua ca si my tam vao de thi hoc ky hinh 2
Cô Trịnh Hải Minh- người ra đề thi về hành động đẹp của ca sĩ Mỹ Tâm.

Trong cấu trúc đề thi đảm bảo những yêu cầu cơ bản mà đề thi Trung học phổ thông quốc gia, Bộ đang hướng đến. Tôi cũng lấy một ngữ liệu mà một sự việc xã hội yêu cầu học sinh thể hiện kiến thức của mình. Rõ ràng khi học sinh làm bài thì không thể nào trao đổi, quay bài hay học tủ được”.

Đề thi Văn tại trường THPT còn nhiều khó khăn ở tỉnh Cà Mau cũng đặt ra nhiều vấn đề về kiến thức xã hội khác. Đó là “Từ câu chuyện về công chúa nhạc Pop – Mỹ Tâm, anh/chị hãy hóa thân vào nhân vật người nghệ sỹ mù trên sân khấu, kể lại những cảm xúc, suy nghĩ của mình khi được hát cùng Mỹ Tâm”.         

Thầy Nguyễn Phúc Hậu, Bí thư đoàn trường THPT Đầm Dơi; một giáo viên dạy môn Văn chia sẻ: “Đề văn khối 10 sáng nay mang tính nhân văn rất cao, tác động lớn đến thực trạng trong xã hội ngày nay, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Đề văn cũng giúp cho học sinh cảm nhận được lòng thương người, biết chia sẻ với tất cả mọi người trong xã hội, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn”./.

Thanh Tùng/VOV - ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Brazil - Costa Rica: Nhảy Samba thôi, Neymar!
VOV.VN - HLV Tite khẳng định Neymar sẽ đá chính trước Costa Rica và cầu thủ đắt giá nhất thế giới được kỳ vọng sẽ dẫn dắt hàng công Brazil chơi bùng nổ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x