Học sinh ĐBSCL tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp

VOV.VN -Thông qua ngày hội, thí sinh được hướng dẫn, giải thích về các qui định, qui chế chung của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Nằm trong khuôn khổ“Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2016”, ngày 13/3, tại trường Đại học Cần Thơ diễn ra “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp” thu hút hàng chục nghìn học sinh khối lớp 12 của các tỉnh, thành ĐBSCL cùng các phụ huynh, giáo viên quan tâm đến tham gia.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2016” tại Cần Thơ thuộc chuỗi hoạt động thường niên hỗ trợ cho học sinh sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp phổ thông và tuyển sinh đại học được duy trì liên tục trong 14 năm qua.

hoc sinh dbscl tham gia ngay hoi tu van tuyen sinh, huong nghiep hinh 0
Thí sinh được tư vấn về các vấn đề liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia 2016 và định hướng nghề nghiệp trong tương lai

Ngày hội năm nay do Bộ Giáo dục – Đào tạo phối hợp với một số đơn vị tổ chức. Điểm mới của ngày hội lần này là ngoài việc thông tin hướng dẫn, giải thích về các qui định, qui chế chung của kỳ thi THPT Quốc gia 2016, việc tư vấn tuyển sinh cao đẳng, đại học còn mở rộng hơn với sự tham gia của các đơn vị đào tạo lao động theo nhu cầu thị trường.

Tại Ngày hội, có 130 gian hàng tư vấn của hơn 80 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề và các đơn vị hoạt động giáo dục khác. Ban tổ chức thiết kế điểm nhấn là 2 khu vực tư vấn chuyên sâu cho các nhóm ngành, trường học. Các đơn vị đem đến nguồn thông tin khổng lồ góp phần giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, có cơ sở để tự tin chọn lựa ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích và nhu cầu xã hội.

Ngay từ 7h sáng, đông đảo học sinh do các trường THPT và các địa phương tổ chức đã đưa đón đã đến trường Đại học Cần Thơ tham gia ngày hội. Học sinh Nguyễn Thị Thùy Trang đến từ trường THPT Thoại Ngọc Hầu tỉnh An Giang nói: “Em đến với ngày hội này là để tham khảo tất cả các trường đại học để chuẩn bị cho những ngành nghề của mình trước khi bước vào kỳ thi trung học phổ thông. Em phải chuẩn bị rất là nhièu vì kỳ thi này quyết định cho 12 năm học phổ thông của em. Do năm nay cũng có thay đổi khá nhiều về qui chế do đó em cũng lo lắng về số điểm và những ngành nghề sau này mình có thể ra trường làm sau khi thi vào trường đại học”.   

Ban tổ chức cho biết, đến thời điểm này, Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2016 đã được tổ chức ở nhiều tỉnh, thành trong đó có các địa phương của khu vực ĐBSCL là Tiền Giang, Đồng Tháp và Kiên Giang./.

Lệ Hoa/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn khó tin ở trận Arsenal 2-0 Basel
VOV.VN - Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn đáng tiếc ở trận đấu giữa Arsenal 2-0 Basel diễn ra rạng sáng 29/9.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds