Học sinh thích ngành Y dược và Luật, doanh nghiệp đặt hàng.. cơ khí

VOV.VN - Nhiều học sinh quan tâm các khối Y dược, Sư phạm và Luật, trong khi theo đại diện ĐH Trà Vinh, doanh nghiệp hiện đặt hàng ngành cơ khí, nông nghiệp.

Chiều 12/3, tại Đại học Trà Vinh, hàng ngàn học sinh khối 12 tham gia “Ngày hội Khi tôi 18 và Chương trình Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2016”.

Có 13 trường Đại học, Cao đẳng trong khu vực và thành phố Hồ Chí Minh tham gia tổ chức tư vấn hướng nghiệp, cung cấp thông tin và giải đáp thắc mắc về quy chế thi, cũng như thông tin xét tuyển của trường mình…

Ngày Hội còn có chuyên gia về sức khỏe học đường, tâm lý hỗ trợ các em chuẩn bị kỹ năng sống, tâm sinh lý để bước vào đời.

hoc sinh thich nganh y duoc va luat, doanh nghiep dat hang.. co khi hinh 0
Học sinh tập trung đông tại gian hàng Sư phạm ngoại ngữ.
Tại buổi tư vấn, trong số gần 40 câu hỏi được nêu lên phần lớn có liên quan đến việc làm sau khi tốt nghiệp và các khối Y dược, Sư pham và Luật được học sinh quan tâm nhiều nhất.

Hầu hết các phụ huynh và học sinh cho rằng, ngành luật dễ xin vào cơ quan Nhà nước, Y dược tự hành nghề dễ dàng, trong khi ngành sư phạm có nhiều ưu đãi.

Tuy nhiên, Thạc sĩ Phan Quốc Nghĩa, Trường Phòng Khảo thí Đại học Trà Vinh cho biết: “Hiện nay Đại học Trà Vinh có rất nhiều doanh nghiệp đặt hàng nhân sự đối với ngành cơ khí và nông nghiệp. Thậm chí họ tuyển cả những sinh viên chưa tốt nghiệp nhưng số lượng sinh viên học ngành này lại ít. Các khối sư phạm, y dược và luật có xu thế được các em chọn nhiều”./.

Sa Oanh/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chiến thắng hoành tráng của Arsenal trước Chelsea
VOV.VN - Arsenal đã có chiến thắng tưng bừng trước Chelsea trong trận cầu tâm điểm vòng 6 Premier League 2016/2017.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds