Học sinh vùng lũ Quảng Bình chậm chương trình hơn 3 tuần

VOV.VN - Hai trận lũ lụt liên tiếp vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề đối với người dân Quảng Bình, hàng vạn học sinh nghỉ học kéo dài dẫn đến chậm chương trình.

Mưa lũ dồn dập khiến việc dạy và học của các trường gián đoạn thời gian dài. Bà Hồ Thị Anh Thư, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết, mưa lũ đã làm ngập sâu nhiều phòng học nên bàn ghế, sách vở, dụng cụ giảng dạy bị hư hỏng, việc dạy và học gặp không ít khó khăn.

lu chong lu hoc sinh hoc cham chuong trinh hon 3 tuan hinh 1
Các trường học ngập lũ dài ngày khiến công tác dạy học bị chậm trễ.

“Nước ngâm toàn trường trong 3 tuần, số lượng đồ dùng, thiết bị hư hỏng quá nhiều. Học sinh phải nghỉ học trong 3 tuần. Mặc dù rất cố gắng, túc trực vận chuyển để bảo đảm nhưng không tránh khỏi thiệt hại nặng nề” - Bà Hồ Thị Anh Thư cho biết.

Ông Võ Vĩnh Hào, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy cho biết, lũ kép khiến 45 trường học nơi đây bị ngập nặng, học sinh phải nghỉ học nhiều ngày liền nên chương trình học của các em bị chậm trễ.

Ông Võ Vĩnh Hào chia sẻ: “Việc học sinh tái học rất khó khăn. Bởi lẽ rất nhiều vùng bị ngập nước, vùng ngập sâu nhất đến 2 mét, và nhiều vùng bị chia cắt. Học sinh đi học hoặc là phải lội qua những những ngõ còn nhiều nước hoặc là đi bằng đò, do vậy việc nghỉ học rất dài ngày”.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình, sau hai trận lũ lụt liên tiếp vừa qua đã có  2.900 phòng học, 920 phòng chức năng bị ngập lụt; trên 2.500 bộ bàn ghế, hơn 450 máy vi tính và 50.000 bộ sách giáo khoa bị hư hỏng. Từ đó đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc dạy và học của nhiều trường học trong tỉnh.

Bà Trần Thị Hương, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết: “Trước tình hình khó khăn đó, ngành Giáo dục Đào tạo đã chỉ đạo triển khai bằng mọi cách khắc phục để học bù trong ngày nghỉ hoặc có thể dồn lớn, ghép lớp nếu như những phòng học hư hại nặng. Hiện tại, sở cũng đã cử về tận những vùng khó khăn nhất để chỉ đạo, giúp cho các trường, các đơn vị khắc phục kịp thời việc dạy học”./.

CTV Thanh Trung/VOV Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe vỡ òa cảm xúc sau quyết định từ chức lịch sử của ông Mugabe
VOV.VN - Ngay sau quyết định từ chức của Tổng thống Robert Mugabe, người dân Zimbabwe đã đổ ra đường hò hét, nhảy múa ăn mừng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600